GẦN 100 GIA ĐÌNH CHUNG TAY XÂY DỰNG THÔNG ĐIỆP “YÊU THƯƠNG TRUYỀN TAY – HẠNH PHÚC LAN TỎA” TRONG PHIÊN CHỢ XUÂN GIÁP THÌN 2024 TẠI LITTLE EM’S

Vào thứ bảy ngày 27/01/2024, Little Em’s đã chào đón gần 100 gia đình các “mặt trời nhỏ” đến trải nghiệm Phiên chợ Tết Giáp Thìn 2024. 

 

Với thông điệp “Yêu thương truyền tay – Hạnh phúc lan tỏa”, Phiên chợ Tết được tổ chức theo hình thức “mua bán” ở các gian hàng nhằm mục tiêu gây quỹ, nuôi dưỡng ở các con tinh thần yêu thương và sẻ chia mỗi dịp Tết đến xuân về. Tổng số tiền lợi nhuận thu được sẽ ủng hộ Quỹ “Tụi tớ là”: Quỹ thiện nguyện xây những mái trường chắc chắn, khang trang cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Gần 100 gia đình các thế hệ gồm ông bà, ba mẹ và bé đến tham gia và chung tay xây dựng thông điệp của sự sẻ chia. Cộng đồng Little Em’s đã cùng nhau lưu giữ thật nhiều kỷ niệm ấm áp trong không gian tái hiện Tết cổ truyền ngay tại khuôn viên trường.

 

Phiên chợ Tết gồm 06 gian hàng đặc sắc: Lì xì handmade của các “mặt trời nhỏ”; Tiệm tạp hóa Tuổi thơ; Tiệm gấu bông dễ thương; Mầm cây hạnh phúc; Ăn kem hái lộc; Spring Drinks – Nước uống mùa xuân; Ẩm thực Little Em’s. Mỗi gian hàng đều được các thầy cô và ba mẹ dành nhiều thời chuẩn bị các vật phẩm. 

 

Tiệm tạp hóa Tuổi thơ là một trong những gian hàng được yêu thích nhất. Ở đây có rất nhiều món đồ yêu thích của các con. Những món ăn vặt tuổi thơ còn gợi lại cho ông bà và ba mẹ những ký ức thân thuộc về những ngày Tết xưa. 

 

Những vật phẩm tại các gian hàng được “mua bán” bằng tem phiếu “Currency of love”. Hoạt động gây quỹ qua mệnh giá này giúp các con học được ý nghĩa của sự yêu thương và sẻ chia. “Currency of love” sẽ được quy đổi thành số tiền gây quỹ tương đương để ủng hộ “Tụi tớ là”: Quỹ thiện nguyện xây những mái trường chắc chắn, khang trang cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

 

Bên cạnh các gian hàng mua bán nhộn nhịp, Phiên chợ Tết Giáp Thing không thể thiếu khu vực trò chơi đặc trưng của Tết cổ truyền như Lô tô Rồng vàng, Thử thách cầu rồng, Tứ linh, Vượt vũ môn… Đây là chiếc cầu nối vững chắc mang các bạn nhỏ đến gần hơn với giá trị truyền thống của Việt Nam.

 

Những trò chơi tuy mộc mạc, đơn giản nhưng thú vị và thử thách giúp trẻ gắn kết hơn với nét văn hóa của Tết xưa. Ngoài ra, không gian này còn giúp ông bà và ba mẹ có thêm “thời gian chất lượng” bên con.

 

Theo đuổi triết lý giáo dục “180º Đông – 180º Tây” thúc đẩy sự phát triển của trẻ trong môi trường giáo dục quốc tế song hành nuôi dưỡng trong con tình yêu với quê hương, Tết cổ truyền chính là cơ hội để bé Little Em’s hiểu rõ về nguồn cội của mình và tự tin mang bản sắc Việt Nam ra thế giới. Họa chữ cùng ông đồ là nét đẹp truyền thống được nhiều thế hệ gìn giữ từ xưa đến nay.

 

Các “mặt trời nhỏ” thích thú quan sát ông đồ viết thư pháp. Con cởi mở chia sẻ với ông đồ điều ước trong năm tới và nhờ ông tặng chữ cho gia đình. Trải nghiệm với các hoạt động truyền thống sẽ gieo trong tim trẻ hạt giống tình yêu và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. 

 

Thử thách Vượt Cầu Rồng khiến nhiều bạn nhỏ Little Em’s bỡ ngỡ khi vừa mang gánh trái cây vừa đi trên cây cầu khỉ chỉ có một tay vịn. Nhờ sự hướng dẫn của thầy cô, các con đã học được cách giữ cân bằng và thích thú với trò chơi này.

 

Dưới sự hỗ trợ của bà, bạn nhỏ Mì đã từng bước vượt “Vũ Môn” thành công. Các “mặt trời nhỏ” không bao giờ đơn độc trên hành trình trưởng thành và khám phá vì quanh con luôn có gia đình, giáo viên cổ vũ và sẻ chia cùng con.

 

Các hoạt động “mua bán” gây quỹ thật diễn ra sôi nổi xuyết suốt Phiên chợ Tết . Sự phối hợp giữa thầy cô và gần 100 gia đình đã mang đến cho trẻ một mùa Tết ý nghĩa đúng với thông điệp “Yêu thương truyền tay – Hạnh phúc lan tỏa”.

 

Phiên chợ Tết còn là dịp các ba mẹ Little Em’s và nhà trường trò chuyện và sẻ chia cùng nhau. Mọi người đã quây quần bên nhau “vui hết mình – chơi hết cỡ”. Cộng đồng giáo dục Little Em’s phát triển một cách gắn kết, lành mạnh, tích cực và hài hòa.

 

Giáo viên là người bạn đồng hành đắc lực trên hành trình khám phá và trải nghiệm của trẻ. Vì thế, các bạn nhỏ không ngần ngại sử dụng “ngôn ngữ cơ thể” để thể hiện tình yêu thương đến thầy cô. Các “mặt trời nhỏ” hào hứng chia sẻ những dự định và ước mơ trong năm mới.

 

Những tiếng cười rộn vang của các gia đình dưới ánh nắng ngập tràn chính là màu sắc tươi sáng nhất trong bức tranh Tết Giáp Thìn. Khoảnh khắc ba mẹ dành “thời gian chất lượng” bên con báo hiệu một mùa Tết sum vầy đang đến gần.

 

Phiên chợ Xuân Giáp Thìn thành công diễn ra nhờ sự kết nối giữa Little Em’s và Quỹ “Tụi tớ là” trên hành trình mang những giá trị tốt đẹp lan tỏa đến cộng đồng. Hai bên đã hỗ trợ nhau truyền tải thông điệp yêu thương và sẻ chia thông qua hoạt động Tết thú vị và ý nghĩa.

 

Little Em’s và Quỹ “Tụi tớ là” chân thành cám ơn sự đồng hành, hỗ trợ của gần 100 gia đình đã mang một mùa Tết ý nghĩa cho các “mặt trời nhỏ” để các con cảm nhận tinh thần sẻ chia và lan tỏa Tết trọn vẹn yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sơn La.

 

Toàn bộ số tiền 27.890.400 đồng gây quỹ được từ 06 gian hàng trong Phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024 được nhà trường chuyển khoản ủng hộ Quỹ “Tụi tớ là”, thực hiện đúng thông điệp “YÊU THƯƠNG TRUYỀN TAY – HẠNH PHÚC LAN TỎA”, khắc ghi trong tim các “mặt trời nhỏ” tinh thần yêu thương và sẻ chia mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn