Chăm sóc – Kết nối

leaf-kid
dinhduong

Chế độ dinh dưỡng

Tại Little Em’s, dinh dưỡng hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng của trẻ em được giám sát thực hiện đúng theo quy định của Sở Y tế và Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm của Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cũng đặc biệt lưu tâm đến các khía cạnh tôn giáo và văn hóa.

Trẻ em tại trường được cung cấp trái cây tươi, rau hữu cơ, thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sự phát triển trí não và tăng trưởng tối ưu. Tất cả các bữa ăn cho trẻ em đều được thực hiện bởi các đầu bếp của Little Em’s, và tuân theo việc áp dụng chế độ ăn uống đa dạng về thực phẩm. Chúng tôi không sử dụng hương liệu nhân tạo và gia vị trong nấu ăn. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng các hương vị tự nhiên và không sử dụng thực phẩm biến đổi genes.

Thực đơn của trường được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu. Đồ uống mà nhà trường lựa chọn là nước và sinh tố trái cây. Thỉnh thoảng chúng tôi phục vụ nước trái cây tươi, nhưng không phục vụ nước trái cây chế biến, đóng chai hoặc bất kỳ đồ uống có đường nào khác. Mặc dù thực phẩm của chúng tôi rất giàu hương vị, chúng tôi cố gắng để giữ cho bữa ăn của chúng tôi ít natri và đường.

Hỗ trợ sức khỏe

Tại Little Em’s, môi trường học tập và vui chơi của trẻ em được đảm bảo an toàn và trong sạch theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trẻ em được khám sức khỏe tổng quát định kỳ, kiểm tra sức khỏe răng miệng và chăm sóc sức khoẻ hàng ngày bởi chuyên gia y tế của trường và các tổ chức chăm sóc sức khỏe có uy tín trong thành phố.

Sự cam kết của phụ huynh

Là một trong 3 trụ cột theo Reggio Emilia Approach®, cùng với giáo viên và môi trường, phụ huynh đóng vai trò không thể thay thế trong sự phát triển của con trẻ. Vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh sự tham gia của phụ huynh trong các chương trình của lớp và của trường. Phụ huynh có thể tham gia dưới nhiều hình thức và chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bậc phụ huynh sẽ tìm ra những cách tham gia thật ý nghĩa vào sự phát triển của con mình ở nhà, có thể bằng cách chơi với trẻ, ăn tối với trẻ, đọc truyện cho trẻ trước giờ ngủ hoặc đưa trẻ đi chơi vào cuối tuần.

Chỉ có phụ huynh mới có thể thực hiện những việc này với tác động hiệu quả nhất đến sự phát triển của con mình về trí tuệ, ngôn ngữ, giao tiếp, sự tự tin và trên hết là gắn kết gia đình tích cực – nền tảng vững chắc cho những quan hệ xã hội và sự nghiệp thành công sau này.

Story park

Nhằm hỗ trợ việc trao đổi với cộng đồng phụ huynh, chúng tôi sử dụng ứng dụng STORY PARK, để ghi lại và truyền đạt quá trình học tập của trẻ thông qua những hình ảnh, video, âm thanh và quan sát trên một môi trường trực tuyến an toàn. Phụ huynh sẽ sớm nhận được phản hồi và cùng lên kế hoạch cho những bước phát triển tiếp theo, từ đó phát huy tối đa các sở thích và khả năng đặc biệt của trẻ ngay tại nhà. Chúng tôi tin rằng, việc ứng dụng những công nghệ hiệu quả và sáng tạo nhất sẽ giúp phát triển và kết nối cộng đồng phụ huynh một cách tốt nhất.

Việc tình nguyện và đóng góp của phụ huynh

Phụ huynh và các thành viên của gia đình trẻ được chào đón đến lớp học để chia sẻ các kỹ năng, sở thích và kinh nghiệm đặc biệt với trẻ em. Những nội dung này bao gồm nhưng không gói gọn trong các việc như:

1. Đọc sách và kể chuyện.

2. Chơi nhạc cụ, dạy một bài hát mới.

3. Dạy nhảy, thể dục, yoga.

4. Làm vườn và trồng cây.

5. Giám sát việc đi thực địa, tham quan.

6. Khởi xướng hoặc hỗ trợ trong các dự án đặc biệt: kể chuyện, đọc sách, làm mộc, may vá, âm nhạc, nấu ăn, thí nghiệm khoa học hoặc toán học, chia sẻ kinh nghiệm văn hóa, v.v.

7. Xây dựng hoặc sưu tập các vật liệu cho trường Little Em’s sử dụng như tạp dề vẽ, nguyên liệu cho các dự án nghệ thuật, trang phục và đạo cụ cho các vở kịch, vật liệu làm mộc, v.v.

8. Tham dự hoặc lên kế hoạch các buổi hội thảo dành cho phụ huynh.

9. Gây quỹ cho các hoạt động phục vụ cộng đồng.

10. Ăn sáng, ăn trưa, hoặc ăn xế chiều với con của bạn: Nếu bạn muốn dùng bữa trưa với con của mình, bạn phải thông báo với trường ít nhất là trước 24 tiếng, để chúng tôi có thể chuẩn bị đủ số phần đồ ăn.

Các khoá đào tạo dành cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ tại nhà

Little Em’s có mạng lưới chuyên gia trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực Giáo dục Mầm non, Tâm lý học, Giáo dục học, Khoa học Tự nhiên, Dinh dưỡng và Sức khoẻ, Nghệ thuật Tạo hình, Nghệ thuật Biểu diễn, Thời trang… và chúng tôi thường xuyên mở các khoá đào tạo và chia sẻ chuyên môn và phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ dành cho phụ huynh và những người chăm sóc trẻ tại nhà. Mục đích của các khoá đào tạo và chia sẻ chuyên môn này là giúp kết nối phụ huynh và những người chăm sóc trẻ với hướng tiếp cận của chúng tôi, vì những gì diễn ra ở nhà là đặc biệt quan trọng cho các diễn tiến của việc học ở trường và ngược lại. Chúng tôi hiểu rằng công tác giáo dục của chúng tôi tại trường sẽ không thể thành công nếu việc chăm sóc và phát triển trẻ tại nhà không được triển khai một cách khoa học và hợp lý.