Home » Đội ngũ giáo viên
Năm 2012, ông Thanh Bùi sáng lập Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA) – một tổ chức giáo dục quốc tế với tầm nhìn kiến tạo thế hệ GLOCAL Citizen mới của Việt Nam – thế hệ công dân với tư duy Toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ các giá trị truyền thống Việt Nam.
Năm 2016, ông thành lập Tổ chức Giáo dục Âm nhạc & Biểu diễn Nghệ thuật Á Châu (AMPA Education) – Tổ chức Thiện nguyện có giấy phép đăng ký dưới Ủy Ban Thiện nguyện & Phi lợi nhuận Úc.
Năm 2018, ông thành lập Tổ chức Embassy Education (EE), một hệ thống giáo dục đổi mới từ Mầm non – Lớp 12, với chương trình giảng dạy tích hợp giữa văn hóa, nghệ thuật, thể thao dựa trên chương trình Tú tài Quốc tế (IB Diploma Program). Tháng Tư này, Tổ chức EE chính thức giới thiệu Trường Mầm non Little Em’s Pre-school – trường mẫu giáo đầu tiên tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác và áp dụng phương pháp tiếp cận Reggio Emilia Approach® đầu tiên với Reggio Children, Ý. Ông hiện đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ, nuôi dưỡng, phát triển, tạo điều kiện và nhân rộng tầm nhìn của mình cho giáo dục sáng tạo và nghệ thuật tại Việt Nam.
Cô Nguyễn Thị Vân Anh có 34 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục Mầm non. Cô từng là hiệu trưởng các trường mầm non của quận 3, trong đó có trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, đạt Chất lượng giáo dục Cấp độ 3.
Ngoài kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về Giáo dục Mầm non, cô Vân Anh còn hiểu biết về cách tiếp cận trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Với ước mong được tiếp tục đóng góp công sức của mình cho sự phát triển giáo dục mầm non, thực hiện ứng dụng hiệu quả cách tiếp cận Reggio Emilia Approach© trong việc triển khai chương trình Giáo dục Mầm non, cô Vân Anh đã tham gia trường mầm non Thế giới Mặt trời với vai trò Hiệu trưởng.
Cô Châm tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Giáo dục Mầm non. Trong thời gian học, cô nghiên cứu về hướng tiếp cận Reggio Emilia Approach® và phương pháp này trở thành một trong những mục tiêu sự nghiệp của cô. Cô có 8 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ mầm non, bao gồm trẻ có quyền đặc biệt và cô đã đạt chứng chỉ DIR-Floortime 101.
Cô cũng đã tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học – Tham vấn và Trị liệu tại trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành này giúp cô có những hiểu biết sâu sắc hơn về tâm lý để hỗ trợ cho công tác chuyên môn. Đồng thời, cô Châm cũng nghiên cứu thêm về lĩnh vực tâm lý khi làm việc với cha mẹ kiệt sức và quá tải, cô tiếp tục nhận được thêm chứng chỉ huấn luyện mang tên “Parental Burnout”, thuộc Viện nghiên cứu Parental Burnout tại Bỉ – có khả năng chẩn đoán và hỗ trợ trị liệu cho sự quá tải của cha mẹ.
Sinh trưởng tại Ý, nay cùng gia đình sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015, Tiến sĩ Simona Bossoni là một chuyên gia, một người đào tạo huấn luyện và là một nhà trị liệu chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt, từ năm 2000 đến 2010, cô làm việc tại Trung tâm Chẩn đoán, Điều trị và Nghiên cứu Trẻ em Tự kỷ tại bệnh viện Verona, một trong những trung tâm quan trọng nhất tại Ý. Từ năm 2010 đến năm 2015, cô thành lập và đảm nhiệm chức vụ giám đốc tại Trung tâm Y khoa và Tâm lý, sau đó cống hiến toàn bộ tâm huyết cho việc chẩn đoán, điều trị các trường hợp đặc biệt cho cả người lớn và trẻ em. Sau khi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Simona làm việc tại một bệnh viện mới với vai trò là Trưởng Bộ môn Phát triển Trẻ em. Đồng thời, cô cũng đang là giảng viên tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương thành phố Hồ Chí Minh và cố vấn cho nhiều trường mầm non và trường cho trẻ em đặc biệt.
Tiến sĩ Simona Bossoni hiện tại đang là Giám đốc Chương trình Giáo dục cho trẻ em có quyền đặc biệt tại trường mầm non Thế giới mặt trời – Little Em’s với mong muốn góp phần trong việc phát triển trẻ em có đặc điểm phát triển này ở Việt Nam một cách toàn diện nhất.
Cô Đoan sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, và theo học ngành Sư phạm Mầm non tại Đại học Stavanger, Na Uy. Cô cũng từng nhận học bổng toàn phần cho khóa một học kỳ tại Đại học Sư phạm Schwäbisch Gmünd, Đức. Trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp, cô đã thực tập và sau đó trở thành giáo viên chính tại các trường mẫu giáo tại Na Uy. Triết lý giáo dục của cô Đoan là “Các mối quan hệ tương hỗ và sự khơi gợi làm cho trẻ và giáo viên có thể học tốt hơn và nhìn rõ hơn hình ảnh của bản thân mình trong thế giới.”
Cô là một người đa tài khi hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo viên yoga, ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ lồng tiếng và cô sẽ mang phương pháp tiếp cận đa ngành của mình vào các lớp học tại Trường Mầm non Thế giới Mặt trời.
Cô Hà tốt nghiệp trường Đại học Tôn Đức Thắng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Cô có 5 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em, bao gồm trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Ngoài ra, cô còn có kinh nghiệm đảm nhiệm công việc là giáo viên mầm non tập trung vào hướng tiếp cận Reggio Emilia Approach®️, và là người hỗ trợ hành vi cho trẻ em từ tuổi mầm non đến vị thành niên có nhu cầu đặc biệt.
Cô Hà có chứng chỉ Teaching Knowledge Test của Cambridge English; chứng chỉ DIR-Floortime 101 và chứng chỉ Khóa học Trị liệu Nghệ thuật cho học sinh và trẻ tự kỷ – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hiện tại cô đang học thêm chuyên ngành Tâm lý học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM.
Thầy Lâm tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non tại LCC – Eugene, OR, Hoa Kỳ. Anh cũng đã nhận được chứng chỉ về Guidance & Curriculum và Infants & Toddlers. Trong thời gian ở Mỹ, anh đã có cơ hội làm việc tại LCFC, Lane Child and Family Center – nhà trẻ chất lượng 5 sao theo Tiêu chuẩn Chăm sóc Trẻ em Đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ, với vai trò trợ lý giáo viên và đồng chủ nhiệm.
Việc học của anh chủ yếu tập trung vào triết lý và hướng tiếp cận giáo dục như Reggio Emilia, Montessori, và Magda Gerber về việc chăm sóc và hướng dẫn trẻ. Mục đích là có thể thực hiện các hoạt động trong chương trình giảng dạy phù hợp với sự phát triển của trẻ em. Lựa chọn phương pháp hướng dẫn phù hợp để nâng cao giá trị bản thân, lòng tự trọng, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng của trẻ trong cuộc sống hàng ngày.
Betty Trần là nhà thiết kế thời trang và doanh nhân. Cô và thương hiệu của mình đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều ngôi sao và người có ảnh hưởng, bao gồm giáo sư Jimmy Choo, ngôi sao ca nhạc nhóm Spice Girl đã trở thành giám khảo chương trình X-Factor – Mel B, Serena và Venus Williams, Samantha Jade, Guy Sebastian & Jules Sebastian cũng như ngôi sao Eurovision Dami Im.
Năm 2017, Betty được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc bổ nhiệm làm đại sứ thời trang tại Việt Nam để phát triển các dự án từ thiện tập trung vào phát triển trao quyền kinh tế cho phụ nữ, giáo dục giới trẻ, bình đẳng giới và công bằng xã hội. Betty Trần là người thiết kế đồng phục cho Little Em’s.
Ở tuổi 23, Luke đã thực hiện ước mơ bằng cách mở nhà hàng của riêng mình – Red Lantern. Năm 2015, Luke đã mở GRAIN Cooking Studio tại Sài Gòn, cung cấp các lớp học nấu ăn, nơi khách trải nghiệm một hành trình nấu ăn và văn hóa của Việt Nam. Năm 2017, Luke đã mở nhà hàng đầu tiên của mình tại Sài Gòn, Vietnam House – một nhà hàng Việt Nam hiện đại, sang trọng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nâng ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao hơn và gần đây nhất là Ngôi nhà Bách Thảo mới khai trương bên trong Vườn bách thảo Hoàng gia, Sydney năm 2019. Luke Nguyễn đã có mặt trong Food Hall of Fame cho các chương trình nấu ăn và du lịch của mình.
Ông cũng là giám khảo và người dẫn chương trình Master Chef Vietnam. Ông hiện là đại sứ ẩm thực toàn cầu cho Vietnam Airlines và Taste of Australia. Ông đã được vinh dự nhận bằng Tiến sĩ Truyền thông Danh dự của Trường Đại học RMIT. Luke Nguyễn là một trong những chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ em tại Little Em’s.
Bà Marina Castagnetti là chuyên gia Đào tạo Quốc tế của Reggio Children với nhiều dự án và nghiên cứu khoa học quốc tế liên quan đến giáo dục. Bà là giáo viên của Trường Mầm non Thành phố Diana – đại diện cho các trung tâm và trường Mầm non cho trẻ sơ sinh của thành phố Reggio Emilia – trường tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục mầm non.
Một số nghiên cứu và triển lãm bà từng tham gia như nghiên cứu “Chilren, spaces, relations metaproject for an environment for young children” (1998); triển lãm “One city many children. Memory of a present History” (2009); triển lãm “Enchanted Worlds” (2011),…
Ông Sam Chaltain là đồng sáng lập 180 Studio. Ông từng là giáo viên dạy tiếng Anh và Lịch sử ở các trường công lập và tư thục của thành phố New York. Các bài viết của ông đã được giới thiệu trên các tạp chí và các thời báo lớn như New York Times, Washington Post và USA Today. Ông cũng từng đóng vai trò là soạn giả diễn văn cho hai Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Obama.
Bên cạnh đó, ông đã từng làm việc với nhiều nghệ sĩ đoạt giải Oscar và Grammy. Là người đóng góp định kỳ cho CNN, ông là tác giả hoặc đồng tác giả của 6 cuốn sách và là đồng sản xuất bộ phim tài liệu PBS, 180 Days: Hartsville.
Công trình kiến trúc của ông Trung Lê đã giúp ông đạt được các giải thưởng từ Chicago, Illinois và nhiều giải thưởng từ Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ trong suốt 25 năm sự nghiệp. Các dự án của ông được đăng trên các ấn phẩm tạp chí như Architectural Record, World Architecture News and Edutopia. Cuốn sách “Người thầy thứ ba” là sự hợp tác của ông với Bruce Mau. Đây là một ấn phẩm nổi bật về các thiết kế có ảnh hưởng tích cực đối với thay đổi sinh thái trong môi trường học tập.
Ngoài ra, ông còn cộng tác viết bài cho tạp chí Fast Company và là một diễn giả quen thuộc tại các hội thảo trong nước và quốc tế. Vào năm 2010, ông Trung Lê thành lập Viện nghiên cứu đa ngành “Người thầy thứ ba” với mục đích xem việc dạy và học trong tương lai là một câu hỏi luôn cần tìm lời giải đáp thông qua thực tiễn.