Học phí trường mẫu giáo quốc tế hiện nay

Bên cạnh cơ sở vật chất, chương trình học, thì học phí luôn là vấn đề phụ huynh đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, ngày nay nhiều phụ huynh thường chọn các trường mầm non song ngữ để đảm bảo hành trình học tập tương lai cho con, vì thế học phí trường mẫu giáo quốc tế là điều rất nhiều ba mẹ tò mò.

 

Cùng Little Em’s khám phá học phí trường mầm non quốc tế hàng đầu hiện nay nhé!!

 

Mức học phí trường mẫu giáo quốc tế hiện nay

 

Giai đoạn từ 0- 6 tuổi được coi là “giai đoạn vàng”, đặt nền móng cho những năm phát triển tiếp theo của trẻ. Chính vì thế đây cũng là giai đoạn phụ huynh vô cùng chú trọng, và mong muốn tìm kiếm cho con một môi trường với phương pháp giáo dục mầm non mới.

 

Các trường mầm non quốc tế hiện nay thường có mức học phí giao động từ 20 – 40 triệu/tháng. Vì những giá trị giáo dục mà các trường mẫu giáo quốc tế mang lại, nên rất nhiều cha mẹ sẵn sàng chi trả cho con với mong muốn con tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất.

 

Tại sao mức học phí trường mẫu giáo quốc tế lại cao?

 

Chi phí ghi danh

Thông thường phí đăng ký nhập học là khoản phí bắt buộc phụ huynh phải đóng khi cho bé theo học tại các trường mẫu giáo quốc tế. Về sau, nếu phụ huynh muốn rút hồ sơ, chuyển con sang trường khác, khoản phí này sẽ được hoàn trả theo đúng thủ tục.

 

Chi phí đồng phục

 

Đối với các trường mẫu giáo công lập, đồng phục thường chỉ đơn giản là áo sơ mi trắng, quần tây đen. Thế nhưng, với các trường mẫu giáo quốc tế đồng phục chính là bộ nhận diện thương hiệu chính của trường. Chính vì thế các đồng phục sẽ được thiết kế và may riêng theo số đo từng học sinh để đảm bảo các con được học tập và vui chơi thoải mái.

 

Chi phí dã ngoại

 

Để áp dụng hiệu quả các phương pháp giáo dục mầm non, ví dụ như phương pháp giáo dục Reggio Emilia, và phương pháp Montessori được thường sử dụng phổ biến, các trường mầm non quốc tế sẽ tổ chức những chuyến đi dã ngoại trong khu vực nội thành và ngoại thành, qua đó trang bị cho trẻ những kỹ năng mềm như khả năng xử lý vấn đề, tương tác xã hội, xây dựng sự tự tin, từ đó khai phá năng lực tiềm ẩn của con.

 

Chi phí cơ sở vật chất

 

Để đáp ứng số lượng lớn học sinh, cùng trang thiết bị phục vụ mục đích học tập, cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng. Môi trường học tập chất lượng phải có không gian trường học được tính toán kỹ lưỡng, các vật dụng như bàn ghế, tủ,.. phải được thiết kế sao cho phù hợp với tầm nhìn học sinh. Bên cạnh đó, để phục vụ các mục đích học tập, trường học cần có thư viện, phòng bộ môn riêng biệt khuyến khích các em thể hiện trí tò mò, khai phá năng lực học tập.

 

Chi phí học tập chính thức

 

Cuối cùng phần chiếm phần lớn học phí chính là chi phí cho chương trình học. Đó là khoản phí đào tạo giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chi phí dạy học, phí hỗ trợ, chi phí sách giáo khoa,…..Ngoài ra đối với một số trường, đó còn bao gồm chi phí cho những giờ học ngoại ngữ với giáo viên bản xứ.

 

Với những chi phí tích hợp nhiều hoạt động trên, hoàn toàn dễ hiểu khi chi phí các trường mầm non quốc tế hiện nay lại khá cao như thế. Với những phân tích này, Little Em’s mong rằng ba mẹ đã hiểu hơn về bức tranh toàn cảnh về học phí các trường mẫu giáo quốc tế hiện nay và đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho con.

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn