Tại sao nên chọn trường mẫu giáo song ngữ cho con

Kỹ năng ngôn ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng ba mẹ nên chú trọng những năm đầu đời. Nhiều phụ huynh không những định hướng con mình phát triển khả năng sử dụng Tiếng Việt nhuần nhuyễn, mà con muốn con tiếp xúc với tiếng anh từ sớm thể trở thành công dân toàn cầu. Thế nhưng, khi chọn trường, một số ba mẹ lại có những thắc mắc như: “Thời điểm nào thích hợp để con học tiếng anh?” “Có nên cho con học tiếng anh tại các trường mẫu giáo song ngữ”

 

Để giải đáp những đắn đo của phụ huynh về việc chọn trường cho con, Little Em’s sẽ đưa ra những lý do ba mẹ nên cho con học trường mẫu giáo song ngữ để chuẩn bị cho con những năm đầu đời.

 

Trường mẫu giáo song ngữ – Nơi rèn luyện kỹ năng giao tiếp đầu đời

 

Giai đoạn từ 1-5 tuổi là giai đoạn vàng trong việc phát triển ngôn ngữ của trẻ. Ở thời điểm này, não bộ của trẻ đã được chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận và phân biệt các âm thanh, ngôn ngữ. Lúc này, trẻ nhạy cảm, thường thích bắt chước người lớn và luôn tò mò về thế giới xung quanh. Chính vì thế, nếu ba mẹ muốn con phát triển đồng thời nhiều ngôn ngữ, ba mẹ cần phải tạo cho con môi trường ngôn ngữ, và trường mẫu giáo song ngữ chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Khác với các trường mầm non bình thường, các buổi học tiếng anh được phân bổ trong 1-2 tiết/tuần và thường có xu hướng giảng dạy theo hình thức chính thống là qua âm nhạc. Trong khi đó, tại các trường mầm non quốc tế, giáo viên sẽ bao gồm cả người Việt và người bản xứ, các con sẽ được tạo môi trường học tiếng anh hằng ngày và luôn được khuyến khích để nói chuyện với thầy cô, bạn bè bằng ngôn ngữ thứ 2. Từ đó, qua thời gian, con sẽ trau dồi được từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, kỹ năng phản xạ để tự tin giao tiếp.

 

Tiếp cận với các phương pháp giáo dục mầm non mới

 

Các chương trình học tại trường mầm non song ngữ thường áp dụng 100% sẽ từ chương trình học của quốc tế. Một số trường sẽ tích hợp giáo trình giảng dạy quốc tế, kết hợp với chương trình học của Bộ giáo dục & Đào tạo trao con cơ hội được tiếp cận với các phương pháp giáo dục mầm non mới, trong khi vẫn giữ được những giá trị văn hóa Việt Nam.

 

Hiện nay, các trường mẫu giáo song ngữ thường áp dụng các phương pháp giáo dục như: phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Montessori, Stener, Glen Doman,.. vào chương trình giảng dạy.

 

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

 

Điểm đặc biệt trong chương trình học của trường mẫu giáo song ngữ nằm tại chương trình ngoại khóa phát triển toàn diện. Các hoạt động ngoại khóa tại các trường mầm non song ngữ thường diễn ra hàng tuần như một buổi học bình thường tại lớp. Với các hoạt động trải dài từ giáo dục thể chất: như bơi lội, bóng đá, bóng rổ,… cho đến nghệ thuật với các cuộc thi vẽ tranh, ca hát, nhảy múa.. cho con thể hiện tài năng tiềm ẩn. Ngoài ra, để giúp học sinh nâng cao kỹ năng xã hội, kỹ năng sống,…. các trường còn tổ chức các buổi đi dã ngoại cho con cơ hội rèn luyện bản thân, phát triển khả năng tự lập, thích ứng với sự thay đổi.

 

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

 

Bên cạnh các chương trình học, trường mầm non song ngữ còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học rộng rãi với các học cụ chuẩn quốc tế và được sắp xếp riêng biệt với từng chức năng. Đồng thời, sân trường được thiết kế gần gũi với thiên nhiên trao con cơ hội thỏa thích vui chơi suốt những năm tháng đầu đời.

 

Đó là những chia sẻ về những lý do nên chọn trường mẫu giáo song ngữ cho con. Hy vọng rằng ba mẹ sẽ tìm cho mình những thông tin bổ ích từ bài viết này.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn