Chương trình học đặc biệt của trường mầm non Little Em’s

Trường mầm non Little Em’s là ngôi trường Reggio Emilia Aproach chính thức đầu tiên được tổ chức Reggio Children (Ý) công nhận. Chính vì thế, Nhà trường nhấn mạnh trí tò mò, óc sáng tạo, và thúc đẩy trí tuệ, tố chất nghệ thuật tiềm ẩn bằng chương trình học đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh tại trường mầm non Little Em’s.

 

Mời Quý phụ huynh cùng khám phá chương trình học độc đáo qua bài viết dưới đây.

 

Lớp học theo dự án của trường mầm non Little Em’s

 

Đối với trẻ em, mỗi ngày trong mắt các con là một khám phá mới. Mỗi một bông hoa trong vườn, mỗi một con ếch xuất hiện đều khiến trẻ thích thú reo vang.

 

Áp dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia, chương trình giáo dục của trường mầm non Little Em’s mang tính đa ngành và được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục thực nghiệm (học thông qua dự án). Chủ đề sẽ trải dài từ khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, toán học,… cho đến những vấn đề về thế giới xung quanh. Ngoài ra những câu hỏi bất chợt, những sự hứng thú của con về thế giới cũng sẽ là nguồn cảm hứng để giáo viên xây dựng, chuẩn bị các kế hoạch giảng dạy tiếp theo.

 

Mỗi trải nghiệm trong dự án cho trẻ cơ hội nghiên cứu và thực hóa các vấn đề trong cuộc sống thực tế và giúp trẻ củng cố kiến thức đã học một cách sâu sắc nhất.

 

Chương trình học tích hợp nghệ thuật và khoa học

 

Trong triết lý phương pháp giáo dục Reggio Emilia và tại trường mầm non Little Em’s, nghệ thuật là một ngôn ngữ sáng tạo trong hàng trăm ngôn ngữ của trẻ, và có mối liên hệ mật thiết với tiến trình tư duy và hình thành nhận thức của các con những năm đầu đời.

 

Tại trường mầm non Little Em’s, nghệ thuật và khoa học tích hợp một cách độc đáo trong chương trình học. Thông qua những dự án ngoài trời, con được khám phá những bí ẩn của thế giới tự nhiên, và tái hiện lại thế giới thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật như: vẽ, nặn đất sét, tô màu,…

 

Từ những hoạt động khoa học nghệ thuật tích hợp này, trẻ sẽ trau dồi những kỹ năng đo lường, so sánh, đếm số, thu thập dữ liệu, giao tiếp và nhận biết sự khác biệt.

 

Chương trình trẻ có quyền đặc biệt tại trường mầm non Little Em’s

 

Với trường mẫu giáo Little Em’s, chúng tôi tin rằng tất cả trẻ em độc đáo, đều có quyền được tận hưởng nền giáo dục hòa nhập và kết nối. Chính vì thế, Nhà trường thiết kế chương trình “Trẻ có quyền đặc biệt” dành riêng cho những trường hợp trẻ em Rối loạn Phổ Tự kỷ, thường gặp khó khăn trong tương tác và giao tiếp xã hội.

 

Để hỗ trợ các em trong lớp, trường mầm non Thế giới Mặt trời sẽ phân bổ một giáo viên theo tỷ lệ 1 giáo viên cho 2 trẻ em có quyền đặc biệt. Dưới sự theo dõi sát sao từ thầy cô, các con sẽ dần cải thiện khả năng ngôn ngữ,  điều tiết cảm xúc, thích nghi với môi trường, hợp tác với người lớn và bạn bè.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn