Khám phá khuôn viên trường mầm non Thế giới Mặt trời

Trường mầm non Thế giới Mặt trời Little Em’s là ngôi trường Reggio Emilia Aproach®️ chính thức đầu tiên tại Việt Nam. Với khuôn viên rộng hơn 5,000m2 được thiết kế chính bởi đội ngũ 180 STUDIO – công ty thiết kế toàn cầu, trường mầm non Little Em’s là được ví như xứ sở thần tiên thu nhỏ cho học sinh cơ hội học tập, vui chơi trong môi trường đa trải nghiệm ngay từ khi bước vào cổng trường.

 

Vậy điều kỳ diệu nào nằm trong khuôn viên này? Cùng Little Em’s khám phá ngay nhé!!

 

Khu vườn Bách Thảo – Xứ sở thần tiên trường mầm non Thế giới Mặt trời

 

Bước vào trường mầm non Thế giới Mặt trời Little Em’s, bạn sẽ nhìn thấy ngay khu vườn xanh thẳm với khu vực Đài Quan Sát nằm ở trung tâm. Vận dụng hướng tiếp cận Reggio Emilia®️, khu vườn này là khu vực học tập của các học sinh trường mầm non Little Em’s, các con sẽ cùng nhau thực hiện những dự án về tự nhiên, như tìm hiểu vòng đời sinh trưởng của cây, khám phá sự phát triển của các loài động vật, và học cách chung sống hòa hợp với thế giới xung quanh.

 

Để giúp con quan sát mọi ngóc ngách chuyển động của khu vườn Bách Thảo, Little Em’s đặt một Đài Quan sát ở trung tâm. Đây là nơi con có thể ngắm nhìn từng ngọn cây, từng chiếc lá trên cao. Khi con được tạo điều kiện quan sát thế giới quanh con, con sẽ tăng cường khả năng sáng tạo. Những câu hỏi nảy ra khi trò chuyện cùng thiên nhiên sẽ là câu hỏi nền tảng cho con khám phá những bí ẩn lớn về cuộc sống.

 

Không gian trải nghiệm nước

 

Nước là kiệt tác của tự nhiên, chỉ khi chúng ta hiểu về nước, chúng ta sẽ khám phá được những bí mật của vũ trụ. The Aqualab – không gian trải nghiệm nước tại trường mầm non Thế giới Mặt trời được tạo ra từ lòng biết ơn với nước – khởi nguồn của vạn vật. Đây không những là nơi học sinh học tập, vui chơi với nước mà còn giúp trẻ thêm hiểu và trân trọng tạo vật từ thiên nhiên. Thả mình vào làn nước trong vắt, con sẽ hiểu được nơi sự sống hiện hữu và sinh sôi,  nhận thức điều tuyệt vời từ mẹ thiên nhiên, chính là cách để con chung sống hòa hợp với thế giới.

 

Học viện thể thao trường mầm non Thế giới Mặt trời

 

Bên cạnh các chương trình học tập theo dự án ở các lĩnh vực khoa học tự nhiên, nghệ thuật thị giác, vật lý,…trường mầm non Little Em’s còn chú trọng các hoạt động phát triển thể chất. Học viện thể thao Little Em’s là khu vực nhà trường tổ chức vô số những trò chơi thể thao, hoạt động tập thể ngoài trời nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, thúc đẩy tinh thần đồng đội, đồng thời làm quen với những thành công, thất bại trong trò chơi, từ đó phát triển khả năng kháng bại, tự tin đón nhận thử thách trong đời sống thực.

 

Bên cạnh đó, sân vận động tại học viện thể thao Little Em’s còn là nơi tổ chức các sự kiện gắn kết gia đình, ngày lễ trọng đại của trường vào những dịp Khai giảng, Trung thu, Giáng sinh, Tết,….

 

Khu vực Dreamscape

 

Kết nối giữa sân trường với lớp học Biomes là khu vực Dreamscape với hình dáng chiếc thuyền buồm khổng lồ, đây là nơi các học sinh trường mầm non Thế giới Mặt trời di chuyển từ lớp học đến sân trường. Các con có thể thỏa sức chạy nhảy, vui chơi và khám phá về thế giới. Ngoài ra, Dreamscape còn là một không gian yên tĩnh để học sinh có thể dừng lại để lắng nghe bản thân, và các hoạt động cộng đồng.

 

 

Đặc biệt, ngoài không gian xanh ở sân trường, trường mầm non Thế giới Mặt trời còn ghi dấu ấn bởi các lớp học được thiết kế như một xưởng nghệ thuật thu nhỏ đa chức năng. Các lớp học là thế giới của khoa học vũ trụ, khoa học âm thanh, khu vườn khúc xạ ánh sáng, khơi gợi trong con trí tò mò để khám phá thế giới.

 

Tìm hiểu thêm về khuôn viên và các lớp học Reggio Emilia tại trường mầm non Little Em’s tại đây.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn