Những lưu ý khi chọn trường mẫu giáo Tiếng Anh cho con

Tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu và được coi là bệ phóng cho trẻ tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến thế giới, chính vì thế ngay từ khi còn nhỏ, nhiều phụ huynh đã hướng con mình đến những ngôi trường mẫu giáo tiếng anh giúp trẻ học ngôn ngữ mới một cách tự nhiên.

Dưới đây là những lưu ý khi chọn trường mẫu giáo tiếng anh cho trẻ mầm non để ba mẹ lựa chọn được ngôi trường mầm non quốc tế chất lượng.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy chất lượng cao ứng dụng theo chuẩn quốc tế là tiêu chí cần có của các trường mẫu giáo tiếng anh hiện nay. Phương pháp giáo dục sẽ thể hiện cách Nhà trường bắt kịp với xu hướng giáo dục thế giới, đồng thời giúp phụ huynh hình dung tiến trình phát triển của con tại trường.

Hiện nay, nhiều trường mầm non song ngữ kết hợp các phương pháp giáo dục mầm non: Reggio Emila, Montessori, Glen Doman, STEAM,.. vào chương trình học tập trao con cơ hội vừa tiếp cận với phương pháp giáo dục quốc tế, vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế

Để phương pháp giáo dục được triển khai hiệu quả, giáo viên được coi là chất xúc tác, kích thích, khơi gợi và dẫn dắt con trên hành trình học tập. Thông thường, các trường mẫu giáo Tiếng Anh thường có đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam riêng biệt. Giáo viên bản ngữ đảm nhiệm vai trò giảng dạy các môn ngoại ngữ, tùy theo giáo trình từng trường mà các giáo viên ngoại quốc sẽ tham gia vào các chương trình học khác trong quá trình giảng dạy.

Bên cạnh thầy cô ngoại quốc, sự góp mặt của giáo viên Việt Nam có vai trò quan trọng không kém. Giáo viên Việt đóng vai trò là cầu nối giữa phụ huynh và Nhà trường, cập nhật tình hình học tập, và là người hỗ trợ con khi tiếp xúc với môi trường mới. Các giáo viên Việt tại các trường mầm non song ngữ chất lượng sẽ được tuyển dụng nghiêm ngặt và trải qua quá trình đào tạo chuẩn quốc tế trước khi tiếp nhận vai trò giảng dạy tại trường.

Quan trọng nhất để hiểu rõ hơn, ba mẹ nên trực tiếp gặp gỡ giáo viên và cùng trò chuyện từ đó hiểu rõ định hướng, phong cách giảng dạy của thầy cô, nếu được hãy đưa trẻ đi cùng để cảm nhận khách quan nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại

Một trường mẫu giáo tiếng anh chất lượng không thể thiếu sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất. Các phòng học, khu vực vui chơi, trang thiết bị học tập hiện đại sẽ tạo điều kiện để các giáo viên tổ chức các hoạt động học tập, dã ngoại,… cho con cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

Các giáo cụ giảng dạy, không gian lớp học vui nhộn, thú vị sẽ kích thích trí tò mò, khơi gợi niềm say mê học hỏi nơi học sinh giúp con tăng khả năng ghi nhớ bài học, và khiến tiết học diễn ra thú vị. Vì thế, khi lựa chọn trường cho con ba mẹ nên chú ý một số chi tiết:

• Sân trường và khu chơi có mảng xanh
  • Phòng học chức năng được phân chia riêng biệt
  • Không gian sinh hoạt chung rộng rãi có các đồ chơi thu hút trẻ
  • Nhà bếp và phòng ăn sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Phòng Y tế có các trang thiết bị theo dõi sức khỏe của con

Chế độ dinh dưỡng

Trẻ em thường hiếu động và sẽ hoạt động, chạy nhảy cả ngày. Vì thế, một thực đơn đầy đủ các loại dinh dưỡng vô cùng cần thiết để giúp các con vui chơi suốt ngày dài mà không bị mất sức. Khi lựa chọn các trường mầm non quốc tế, ba mẹ nên chú ý thực đơn ăn uống tại trường có được cập nhật mỗi ngày hay không, điều này giúp phụ huynh quan sát chế độ ăn uống của con trong ngày, để điều chỉnh thực đơn ở nhà của con cho phù hợp. Thông thường, bên cạnh các bữa sáng trưa bắt buộc, nhà trường còn bổ sung thêm những buổi ăn nhẹ giữa giờ sáng và chiều với trái cây, sữa, bánh,.. tiếp thêm năng lượng cho con học tập hiệu quả.

Little Em’s – trường mẫu giáo tiếng anh chuẩn quốc tế

Là trường mẫu giáo Tiếng Anh theo phương pháp giáo Reggio Emilia đầu tiên được tổ chức Reggio Children (Ý) công nhận, trường mầm non Little Em’s sở hữu khuôn viên hơn 5,000m2 giữa lòng quận 3. Được bao phủ bởi mảng xanh, Little Em’s nổi bật với không gian tràn ngập cây xanh bản địa, khu vực học tập và vui chơi vận dụng mang đậm hơi thở của hướng tiếp cận Reggio Emilia tạo môi trường gần gũi với thiên nhiên, cho con thỏa sức khám phá, tìm tòi về thế giới xung quanh.

Bên cạnh đó, chương trình học của Little Em’s vận dụng phương pháp Language Immersion (Ngâm ngôn ngữ), qua đó mỗi lớp học sẽ  có sự đồng hành của một giáo viên người Việt và một giáo viên bản ngữ, hai giáo viên sẽ lần lượt giao tiếp với con bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Từ đây, học sinh sẽ trau dồi cho mình khả năng tiếng anh lưu loát và sở hữu vốn từ vựng tiếng Việt vô cùng phong phú.