TRẢI NGHIỆM TẾT TRUYỀN THỐNG TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ THEO TRIẾT LÝ GIÁO DỤC “180⁰ ĐÔNG – 180⁰ TÂY” TẠI LITTLE EM’S

Theo đuổi triết lý giáo dục “180⁰ Đông – 180⁰ Tây”, song hành với chương trình giảng dạy và môi trường học tập theo chuẩn quốc tế để trẻ có những trải nghiệm đa dạng trên hành trình khám phá thế giới, hình thành năng lực toàn cầu, Little Em’s còn chú trọng nâng cao hiểu biết cho trẻ về giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam từ những hoạt động gần gũi, đơn sơ và ý nghĩa. Qua đó nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với bản sắc văn hóa và niềm tự hào về nguồn cội.

Lễ hội “TRÒN VỊ TẾT XƯA – VẸN NGUYÊN SUM VẦY” với những trò chơi dân gian đặc sắc để bé Little Em’s trải nghiệm và cảm nhận trọn vẹn giá trị truyền thống và bản sắc văn hóa Việt Nam

Là trường mầm non theo Hướng tiếp cận Reggio Emilia® CHÍNH THỨC và DUY NHẤT tại Việt Nam, Little Em’s luôn sử dụng và tái sử dụng những nguyên vật liệu mộc mạc, tự nhiên và gần gũi với đời sống của trẻ, từ đó tạo nên không gian gợi mở và sáng tạo để trẻ được tự do học – trải nghiệm – khám phá với Tay, Mắt, Tai với đa dạng hình thái, vật liệu, âm thanh và màu sắc. Lồng ghép Hướng tiếp cận Reggio Emilia® vào các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam chính là cách Little Em’s thực hiện triết lý giáo dục “180⁰ Đông – 180⁰ Tây”, nhằm nuôi dưỡng cho trẻ giá trị cốt lõi từ những năm đầu đời.

Khung cảnh “phiên chợ Tết quê” tại Lễ hội “TRÒN VỊ TẾT XƯA – VẸN NGUYÊN SUM VẦY” là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên vật liệu mang đậm chất “Reggio” và màu sắc đặc trưng của ngày Tết cổ truyền

Một trong những đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam chính là những trò chơi dân gian mộc mạc, đơn sơ nhưng đầy thú vị. Vì thế trong Lễ hội “TRÒN VỊ TẾT XƯA – VẸN NGUYÊN SUM VẦY” không thể thiếu những trò chơi như bịt mắt đánh trống, tay sờ chân chạm, ném lon, nhảy lò cò… để trẻ cùng chơi, cùng cảm nhận được niềm vui từ những điều bình dị và thêm yêu nét văn hóa của dân tộc Việt nam.

Không đơn giản như ném lon hay nhảy lò cò, “tay sờ chân chạm” là một trong những trò chơi dân gian “thử thách” nhưng được các “Mặt trời nhỏ” yêu thích nhất trong “phiên chợ Tết quê” Little Em’s

Bên cạnh đó, Lễ hội “TRÒN VỊ TẾT XƯA – VẸN NGUYÊN SUM VẦY” còn mang đến một hoạt động truyền thống của ngày Tết xưa: họa chữ cùng ông đồ. Đây là trải nghiệm để các “Mặt trời nhỏ” tiếp xúc với nét văn hóa đặc trưng của “180⁰ Đông”, từ đó hiểu rõ về nguồn cội của mình để tự tin mang bản sắc Việt Nam ra thế giới.

Hình ảnh các “Mặt trời nhỏ” thích thú quan sát ông đồ viết thư pháp và say sưa họa chữ cùng ông sẽ là hạt mầm nuôi dưỡng tình yêu và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam trong trẻ

Ngày Tết truyền thống luôn hiện lên hương vị của đoàn viên, sum vầy và yêu thương. Sự gắn kết của các thành viên trong gia đình mãi là một trong những giá trị tinh thần cốt lõi mà Little Em’s mong muốn các “Mặt trời nhỏ” hướng về. Những khoảnh khắc “tròn yêu thương – vẹn sum vầy” của trẻ bên ba mẹ và thầy cô tại Lễ hội đón Tết xưa – mừng năm mới chính là hành trang để trẻ ấp ủ mang theo suốt hành trình lớn khôn.

Lễ hội “TRÒN VỊ TẾT XƯA – VẸN NGUYÊN SUM VẦY” mừng năm mới Quý Mão đã khép lại trong ký ức các “Mặt trời nhỏ” với những trải nghiệm và yêu thương tròn đầy nhất