LITTLE EM’S TRỞ THÀNH TRƯỜNG ỨNG VIÊN CHÍNH THỨC CỦA CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB PYP – HÒA VÀO TINH HOA REGGIO EMILIA APPROACH® ĐƯA CON VƯƠN RA THẾ GIỚI

“Giáo dục sớm cho con” – một khái niệm không còn xa lạ với phụ huynh đang quan tâm và tìm hiểu các triết lý giáo dục tiên tiến, không chỉ hỗ trợ trẻ phát triển về trí não, mà còn về trí tuệ cảm xúc và những kỹ năng tương tác xã hội sau này. Từ việc tiếp cận khái niệm đến áp dụng thực hành “Giáo dục sớm cho trẻ”, Little Em’s tin rằng ba mẹ có rất nhiều băn khoăn cần được giải đáp.

Hiểu được tâm tư của gia đình, cùng với sứ mệnh nuôi dưỡng và chuẩn bị cho thế hệ công dân toàn cầu tương lai, ươm mầm chồi non từ những năm tháng đầu đời, Little Em’s đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và chọn lọc các chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế, có tính ứng dụng cao trong bối cảnh văn hóa và xã hội Việt Nam. Tháng 10/2021 vừa qua, Little Em’s đã trở thành Trường ứng viên chính thức của Chương trình IB PYP – Chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) dành cho bậc Mầm non & Tiểu học (Primary Years Programme), bước trên con đường trở thành một trong những trường thuộc IB World School, cùng theo đuổi lý tưởng – cam kết tạo nên một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao và đầy thử thách mà Little Em’s tin rằng sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp cho các “mặt trời nhỏ” của mình.

Dù xuất hiện phổ biến ở cấp bậc trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông mà trong đó tấm bằng Tú tài Quốc tế là một phần không thể thiếu của “tấm vé vàng” cho những chuyến du học, trên thực tế, Chương trình Tú tài Quốc tế IB với xuất phát điểm từ IB PYP dành cho học sinh có độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi. Đặc biệt, trong 6 năm đầu đời, cũng là giai đoạn vàng cho sự phát triển não bộ của trẻ, học sinh trong Chương trình IB PYP sẽ được tiếp cận với các chủ đề liên ngành, làm quen với cách đặt vấn đề và phát triển khả năng tư duy sáng tạo.

Là thành viên trong top 4 trường mầm non Reggio Emilia Approach® chính thức trên thế giới được Tổ chức Giáo dục Reggio Children (Ý) công nhận, Little Em’s đã lắng nghe chia sẻ của trường quốc tế La Scuola tại Mỹ về trải nghiệm kết hợp thực tế giữa Hướng tiếp cận Reggio Emilia và Chương trình Tú tài Quốc tế IB PYP, qua đó chứng minh thêm sự hiệu quả mà sự kết hợp này mang lại cho sự phát triển của trẻ, nâng cao khả năng tư duy, linh hoạt trong việc tiếp nhận và xử lý tình huống, đặc biệt trong bối cảnh xã hội đầy biến động và thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Đây chính là những kỹ năng rất quan trọng để thành công trong thế kỷ 21.

Với tư cách là Trường ứng viên chính thức của Chương trình Tú tài Quốc tế IB PYP, tháng 12/2021 vừa qua, Little Em’s đã tổ chức chương trình Hội thảo trực tuyến với tên gọi “GIÁO DỤC SỚM CHO TRẺ – ĐỢI CON SẴN SÀNG HAY SẴN SÀNG VÌ CON?” với sự tham gia của ông Faizol Musa – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Chương trình Tú tài Quốc tế khu vực Đông Nam Á và Bangladesh. Thông qua chương trình này, ông Faizol Musa sẽ mang đến những kiến thức từ Chương trình Tú tài Quốc tế IB nói chung và Chương trình IB PYP nói riêng, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của Giáo dục sớm cùng những giá trị cốt lõi, hỗ trợ bồi đắp cho quá trình khôn lớn của trẻ. Mong rằng những chia sẻ bổ ích từ chuyên gia sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn khi chọn lựa các giải pháp giáo dục phù hợp cho hành trình phát triển toàn diện của con. Hãy vững tin vào Little Em’s và cùng nhau đón chờ mọi điều tốt nhất cho các con nhé!