Canh sò điệp ngũ sắc

a/  Nguyên liệu: (10 xuất ăn trẻ mẫu giáo)

–  30 gr còi sò điệp;

–  20 gr hành baro;

–  20 gr hành tây;
–  40 gr cà rốt;

–  40 gr củ cải trắng;

–  40 gr nấm đông cô tươi;

–  40 gr nấm bào ngư;

–  20 gr bột cá Hàn quốc

–  Hành tím, hành lá, ngò rí, tỏi, dầu ăn, đường, nước mắm, muối.

b/ Sơ chế: Các thực phẩm đều được rửa sạch trước khi sơ chế

– Còi sò điệp ngâm qua rượu trắng khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch để ráo.

– Hành baro xắt khúc.

– Hành tây, cà rốt, củ cải trắng xắt hạt lựu.

– Nấm đông cô tươi, nấm bào ngư tươi, cắt bỏ chân nấm ngâm qua nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại và xắt sợi.

c/ Chế biến:

Xào sơ còi sò điệp với ít tỏi bằm.

– Đong nước dùng theo cân lượng: Lần lượt cho bột cá, hành tây, hành baro, cà rốt, củ cải trắng nấu khoảng 20 phút, tiếp đến cho các loại nấm vào. Nấu khoảng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn ( cho thêm nước mắm và đường). Tiếp đến các loại rau và nấm mềm, cuối cùng cho còi sò điệp đã xào khoảng 5 phút vào nồi, chờ sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí thêm một chút tiêu rắc lên.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn