4 bước tìm trường mẫu giáo quốc tế mà ba mẹ cần biết

Từ những năm đầu đời, trẻ em cần được tạo một môi trường để phát triển nhận thức, năng lực xã hội, đó chính là  những kỹ năng nền tảng cho hành trình học tập tương lai. Một ngôi trường mẫu giáo quốc tế chất lượng luôn là điều mà phụ huynh tìm kiếm. Tuy nhiên, trước biển thông tin vô hạn, ba mẹ thường cảm thấy hoang mang, không biết đâu là thông tin đúng. Dưới đây là các bước ba mẹ cần làm khi bắt đầu chọn trường cho con.

 

Tìm hiểu các kênh review trường mẫu giáo quốc tế

 

Bước đầu tiên trong hành trình chọn trường cho con, ba mẹ cần xác định vị trí trường, khoảng học phí ước tính, các phương pháp giáo dục mầm non mà mình mong muốn, từ đó search từ khóa dựa trên nhu cầu của mình. Hiện nay, website Kiddihub.com là nguồn tổng hợp các trường mầm non quốc tế theo từng vị trí, từng mức giá học phí, và các phương pháp học tập tại trường mà ba mẹ có thể tìm hiểu. Ngoài ra, nếu ba mẹ muốn có thêm cái nhìn trực quan từ các phụ huynh có con học ngay tại trường, ba mẹ có thể tham khảo kênh thông tin webtretho.vn, hoặc tham gia ngay vào các hội nhóm trên Facebook như để có thể dễ dàng cập nhật cho mình những thông tin mới nhất.

 

Khám phá quy mô lớp học tại trường mẫu giáo quốc tế

 

Sau khi tìm kiếm thông tin từ website và facebook, phụ huynh nên tổng hợp danh sách những trường mẫu giáo quốc tế phù hợp với nhu cầu, từ đó tiến dần đến tìm hiểu chi tiết quy mô lớp học. Trong một lớp học nhỏ với số lượng tầm 10 – 15 học sinh, giáo viên sẽ chú ý, quan tâm đến từng cá nhân và sẽ linh hoạt điều chỉnh chương trình giảng dạy theo sự phát triển của mỗi bé, từ đó bạn sẽ dễ dàng quan sát hành trình lớn lên của con mình mỗi ngày thông qua việc trao đổi với thầy cô.

 

Ngoài ra, ba mẹ cũng cần xác định các phương pháp giáo dục mầm non phù hợp và so sánh triết lý với lớp học tại trường. Hiện nay, phương pháp Reggio Emilia, Montessori, Glen Doman,.. là phương pháp thường được áp dụng phổ biến tại các trường mầm non, mỗi phương pháp sẽ có cách bài trí lớp học riêng biệt. Nếu phương pháp Reggio Emilia nổi bật với cách bài trí lớp học dựa trên các vật liệu tự nhiên, thì Montessori lại ấn tượng với các dụng cụ giảng dạy đa mục đích. Hãy lựa chọn môi trường nhất quán với phương pháp giáo dục đề ra.

 

Cùng con tham quan ngôi trường mới

 

Quan trọng nhất, ba mẹ nên chọn trường mẫu giáo quốc tế dựa trên trình độ chuyên môn của giáo viên, cơ sở vật chất, nguồn lực, chính sách giáo dục của trường và sự phù hợp của con trước khi vội tin vào triết lý giáo dục được đưa ra.

 

Giáo viên là những người sẽ tương tác trực tiếp với con, nếu bạn muốn tìm kiếm một môi trường khuyến khích con phát huy khả năng sáng tạo, bạn hãy quan sát giáo viên có phải là một người cởi mở với các ý tưởng mới, tôn trọng trí tò mò của của con hay không. Và để hiểu được điều đó, bạn cần phải dắt con tham quan ngôi trường, trò chuyện cùng giáo viên và cả hiệu trưởng để cùng thống nhất về phương pháp giáo dục và cân nhắc xem liệu con coi trường là ngôi nhà thứ 2 của mình hay không.

 

Lên lịch tham quan trường mẫu giáo quốc tế Little Em’s 

 

Là ngôi trường mầm non Reggio Emilia đầu tiên được tổ chức Reggio Children công nhận, trường mầm non Little Em’s rộng hơn 5,000m2,  khuyến khích phụ huynh trực tiếp tham quan trường và sắp xếp tham dự phỏng vấn cùng Hiệu trưởng và cũng là Giám đốc học thuật của trường. Trong buổi phỏng vấn, các bé sẽ được trò chuyện cùng giáo viên và ham gia các hoạt động, đối với các bé đặc biệt, các con sẽ được tham vấn trực tiếp cùng giám đốc Chương trình giáo dục đặc biệt để đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp nhất.

 

Hãy lên lịch gặp gỡ Little Em’s tại đây.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn