Thế giới đang thay đổi.
Ðó cũng là mục đích của trường chúng tôi.
Chúng tôi kết nối khía cạnh nghệ thuật và khoa học của chính mình.
Nghệ sĩ và doanh nhân.
Nhà logic học và nhà thơ.
Trẻ em Việt Nam và công dân thế giới.
LÀ NHỮNG GÌ TƯƠNG LAI CẦN
LÀ NHỮNG GÌ VIỆT NAM CẦN
LÀ NHỮNG GÌ TRẺ EM CẦN

SỨ MỆNH

Truyền cảm hứng để các học sinh khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng và hướng đi cho tương lai của bản thân, nhờ vậy các em trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.

MỤC ĐÍCH

Mục đích của chúng tôi nhằm định hướng thế hệ trẻ tiếp cận với thế giới thay đổi nhanh chóng bên ngoài, và giúp các em tìm ra hướng đi của mình; đồng thời giúp các em hiểu được mình là ai, các em quan tâm sâu sắc về điều gì, và làm thế nào để chọn hướng đi đến thành công trong cuộc sống.
Định hướng của chúng tôi được hình thành bởi bốn điểm chính:

  • TÔN TRỌNG,
  • CHÍNH TRỰC,
  • HIỂU BIẾT,
  • TRÁCH NHIỆM

với những giá trị cốt lõi đó, chúng tôi sống và làm việc dựa trên tầm nhìn của mình, những học sinh của chúng tôi sẽ tự khám phá ra mục đích thực sự của các em, và trở thành những Đại sứ tương lai trong cuộc sống.

THÀNH VIÊN CỦA EMBASSY EDUCATION

TRƯỜNG MẦM NON THẾ GIỚI MẶT TRỜI

Little Em’s là hệ thống trường Mẫu giáo chính thức đầu tiên và duy nhất giảng dạy chương trình chính thức Reggio Emilia cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi tại Việt Nam.

TRƯỜNG QUỐC TẾ ROYAL EMBASSY

Là trường quốc tế dạy chương trình Tú Tài Quốc tế (IB) với chương trình học văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tích hợp toàn diện và hoàn thiện.

GLOBAL EMBASSY

Cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả học sinh nhằm giúp đỡ các em tìm ra định hướng học tập phù hợp và tốt nhất: cơ hội học chương trình quốc tế, đại học và giáo dục chuyên nghiệp. Mạng lưới kết nối với các nhà giáo dục và thiết kế hàng đầu thế giới tiến hành các công trình nghiên cứu, đào tạo và hướng dẫn nguồn lực giảng dạy dựa trên phương pháp giảng dạy tiên tiến dành cho giáo dục tương lai.

HỌC VIỆN ÂM NHẠC & TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT SOUL (SMPAA)

Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật hàng đầu Việt Nam, mang đến các chương trình giáo dục âm nhạc và nghệ thuật đa dạng.

EMBASSY EDUCATION

21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam.
E. info@embassyeducation.edu.vn W. embassyeducation.edu.vn

THÀNH VIÊN CỦA EMBASSY EDUCATION

PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© là phương pháp học tập tự tìm tòi (một phương pháp học tập dựa trên nhu cầu) với niềm tin mãnh liệt rằng trẻ em chính là những công dân nhí kiên cường, tràn đầy năng lực với khả năng tự học thông qua việc tìm tòi và khám phá. Phương pháp này tin rằng bản năng tự nhiên sẽ thôi thúc trẻ mong muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh, cũng như mối liên hệ tương quan giữa trẻ với môi trường xung quanh. Mỗi bé đều mang trong mình những tài năng tiềm ẩn, bản tính tò mò, và điều này thúc đẩy trẻ quan tâm tìm hiểu thế giới riêng và vị trí của trẻ ở trong đó. Phương pháp này cũng cho rằng trẻ có khả năng tự thiết kế những cách thức tìm tòi và học hỏi dựa trên mọi điều kiện có được trong quá trình vui chơi, trải nghiệm thực tế.

Để hiểu thêm về Reggio Emilia Approach©, hãy tham khảo qua những nguyên tắc chính của phương pháp giáo dục này:

1. TẤT CẢ TRẺ EM ĐỀU CÓ SẴN NĂNG LỰC RIÊNG, SỰ TÒ MÒ VÀ TÍNH SÁNG TẠO

Cốt lõi của phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính là sự hiếu kì (the concept of wonder). Sự hiếu kì là một phẩm chất không thể thiếu trong tất cả trẻ em, và cũng là bước đầu của quá trình học tập. Các nhà giáo dục Reggio nhìn trẻ em như những nhà khoa học bẩm sinh: được thúc đẩy bởi sự tò mò, có kỹ năng quan sát thuần thục và khả năng hình thành các lý thuyết chặt chẽ về thế giới xung quanh. Họ xem biểu hiện sáng tạo của trẻ (đặc biệt trong những giai đoạn đầu đời) là cách các bé thể hiện những hiểu biết của mình về thế giới xung quanh.

2. NỀN TẢNG HỌC HỎI BẮT ĐẦU TỪ HỆ THỐNG CÁC MỐI QUAN HỆ

Các giáo viên Reggio tin rằng khi chia sẻ những thắc mắc của mình với bạn bè, cha mẹ hay giáo viên, trẻ sẽ trải nghiệm quá trình học hỏi phong phú và sâu sắc hơn. Sự hợp tác này giúp tăng sự đam mê của trẻ trong việc tìm hiểu các chủ đề và nhân rộng cơ hội học hỏi khi được tiếp xúc với nhiều quan điểm khác nhau. Ở trường, nhóm trẻ với bản tính tò mò này khi được giáo viên áp dụng phương pháp gợi mở và đặt câu hỏi thay vì minh chứng hay giải thích, sẽ nhanh chóng kết nối với vấn đề hơn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo lập một cộng đồng kết nối và một môi trường học hỏi, nơi trẻ là trung tâm của lớp học và giáo viên là người đồng kiến tạo, nhà nghiên cứu, người ghi chú và ủng hộ các bé.

3. CÂU HỎI VÀ SỰ HỨNG THÚ LÀ NỀN TẢNG CHO NHỮNG TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP CỦA TRẺ
Việc hợp tác cùng chia sẻ những thắc mắc, ý tưởng chính là những hạt giống đầu tiên cho phương pháp giáo dục này. Trong cuộc thảo luận nhóm về chủ đề bầu trời, một bé có thể chia sẻ những gì em biết về các hành tinh hay mặt trăng (dẫn đến một cuộc nghiên cứu về những hành tinh và ngôi sao), trong khi một bé khác có thể mong muốn thực hiện một quyển sách ảnh về những đám mây hình động vật (một cơ hội phát triển các thiên hướng văn học và nghệ thuật). Điều quan trọng cần lưu ý là, giáo viên tuyệt đối không can thiệp vào quá trình thảo luận của các bé để đưa ra sự thật hay câu trả lời. Thay vào đó, giáo viên sẽ tổng hợp và mở rộng các ý tưởng để cùng các em phát triển các giả thuyết. Bằng phương pháp này, giáo viên đóng vai trò như người dẫn dắt hỗ trợ trẻ tự trang bị kiến thức cho chính mình.

4. TRẺ EM BIỂU ĐẠT BẢN THÂN BẰNG “100 NGÔN NGỮ”

Giáo dục truyền thống đánh giá năng lực trẻ qua khả năng diễn đạt bằng lời và văn bản viết; một phần vì các kỳ thi cũng được thực hiện dựa trên những kỹ năng này. Tại Little Em’s, tất cả các hình thức biểu đạt đều có giá trị như nhau.

5. GHI CHÉP/ THU THẬP TÀI LIỆU CHO PHÉP TRẺ VÀ NGƯỜI LỚN GHI NHỚ VÀ PHẢN ÁNH NHỮNG TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP

Trong suốt quá trình học, giáo viên sẽ ghi lại các trải nghiệm của trẻ bằng hình ảnh, ghi chú, video và bằng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Những dữ liệu này sau đó được tổng hợp, chia sẻ cho trẻ và phụ huynh, để tất cả cùng nhìn lại quá trình trải nghiệm chứ không tập trung vào sản phẩm.

Bằng việc áp dụng phương pháp giáo dục này, trẻ có thêm thời gian để tự do học hỏi, khám phá, tự nghiên cứu, điều tra hoặc thoải mái làm bất cứ điều gì trẻ thích thú. Phương pháp tiếp cận này dựa trên nền tảng giáo viên lắng nghe nhiều hơn là nói, nơi những thắc mắc và ngạc nhiên được chào đón cùng với những nghiên cứu khoa học và các phương pháp suy luận, vốn thường chỉ được giới thám tử sử dụng. Phương pháp này được thiết kế để giúp trẻ phát triển bản thân thông qua vui chơi, nhảy múa, khám phá môi trường và tự nhiên xung quanh.

Chúng tôi luôn quan niệm rằng tất cả các bé đều bình đẳng như nhau, và chúng tôi để trẻ tự học từ chính sai lầm của mình hơn là giúp sửa sai. Không giống các chương trình khác, giáo viên Reggio bắt buộc phải ghi chép, chụp ảnh, quay video lại quá trình phát triển của trẻ trong suốt cả năm để giúp trẻ và phụ huynh nhận thấy sự trưởng thành và phát triển của các em. Quá trình học tập sẽ được lưu làm tư liệu bằng văn bản, hình ảnh và video liên tục trong suốt năm học. Điều này giúp các bé, phụ huynh và cả giáo viên nhận ra được sự phát triển, từ đó tạo điều kiện cho việc trao đổi và lập kế hoạch học tập của bé trong tương lai.

Mặc dù Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© được áp dụng cho các trường mầm non và mẫu giáo, nhằm nâng cao sự hiểu biết của cha mẹ về các nguyên tắc chung để phương pháp giáo dục trẻ đầy cảm hứng này cũng có thể được ứng dụng tại nhà. Do đó, việc sớm áp dụng phương pháp này vào những năm đầu đời của trẻ sẽ giúp cha mẹ tham gia nhiều hơn vào việc giáo dục trẻ từ giai đoạn ấu thơ.

Đối với tâm trí tò mò của một bạn nhỏ Little Em’s, nước luôn là một yếu tố với nhiều điều thú vị. Khu vực Aqua Lab của chúng tôi không chỉ là một bể bơi mà còn là không gian để con được vui chơi, khám phá và thử nghiệm với nước - một thành tố quan trọng trong nguồn sống.
Trong tòa nhà 2, trẻ em được mời khám phá thế giới trên mặt đất. Một tác phẩm điêu khắc khổng lồ ở trung tâm căn phòng giống như một cái kén bướm và đóng vai trò là nơi để suy nghĩ và trò chuyện yên tĩnh, trong khi Da Vinci Wonder Lab được thiết kế như một nhà kính nhỏ với khả năng thực hiện các thí nghiệm sinh học và làm việc dự án.
Tại Little Em’s, khu vực bên ngoài cũng như trong nhà đều quan trọng như nhau. Do đó, chúng tôi thiết kế Dreamscape - một không gian vui chơi sáng tạo ngoài trời mang hình dáng chiếc thuyền buồm khổng lồ giúp trẻ có thể thoải mái chạy nhảy, leo trèo, trượt và khám phá. Bên cạnh đó là một không gian tĩnh lặng để lắng nghe bản thân và các hoạt động cộng đồng.
Trong tòa nhà 3, trẻ em được khám phá về khoa học âm thanh. Một mái vòm âm thanh là điểm nhấn chính không gian học tập ở đây, một không gian được thiết kế để thu thập, kể chuyện và khơi gợi những suy nghĩ liên quan tới kết nối vật lý của không gian với sự hình thành của sóng âm thanh
Trong Tòa nhà 5, trẻ em khám phá vẻ đẹp và bí ẩn của ánh sáng. Refraction Garden Wonder Lab là điểm nhấn của không gian này, cung cấp một bối cảnh kỳ diệu cho mọi thứ, từ kể chuyện, làm việc theo nhóm đến những khám phá những đặc điểm vật lý của ánh sáng và màu sắc.
Với đường đua và sân vận động Olympic thu nhỏ, trí tò mò về các môn thể thao của các bạn nhỏ ở Little Em’s sẽ được khơi gợi thông qua một chương trình đa dạng bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Từ bóng rổ đến bóng đá, hãy cùng khơi gợi tinh thần Olympic bên trong con.
Bao bọc xung quanh cây xoài xanh tươi của chúng tôi là Đài quan sát, với độ cao sẵn có của cây xoài, cho phép trẻ em của chúng ta “sống” và hít thở trong “không gian xanh” với nhiều cây xung quanh. Đài quan sát cũng cho phép trẻ có thể giám sát các không gian khác như Vườn thực vật, đến Vườn giác quan, mang đến cho trẻ em một loạt các góc nhìn, cự ly khác nhau để thu hút các giác quan của chúng.
Khu vườn giác quan - Với một mảnh đất riêng để gieo trồng và một ốc đảo của các loài thảo mộc và gia vị, Khu vườn trò chơi giác quan sẽ kích thích tất cả các giác quan của trẻ khi các con tìm hiểu về vòng đời phát triển của cây từ khi gieo trồng đến khi phát triển.
Trong tòa nhà 1, Trẻ được thôi thúc khám phá ở quy mô rộng lớn, thế giới của những hành tinh, vũ trụ. Trong Cosmos Wonder Lab, trẻ có thể tìm hiểu về các chòm sao. Trong phòng thí nghiệm Holodeck Wonder, trẻ có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. Và bởi vì Tòa nhà 1 cũng là nơi chào đón của trường Little Em’s, nên các bé cũng có thể trải nghiệm Event Horizon Wonder Lab như một nơi để tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu cộng đồng và biểu diễn nghệ thuật.