CHÁO YẾN MẠCH THỊT GÀ

Nguyên liệu: Cho 3 người

Thịt gà 100 gr

Yến mạch 200 gr

Cà rốt 1 củ

Đậu Hà Lan 50 gr

Bông cải xanh 50 gr

Hành lá 2 cây

Hành tím 2 củ

Dầu oliu 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu)

 

Cách chế biến

1 Sơ chế thịt gà

Bạn rửa sơ thịt gà, bỏ da, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa qua 2 – 3 lần nước nữa và để ráo. Khi thịt gà ráo nước, bạn cho thịt gà vào máy xay nhuyễn vừa phải hoặc dùng dao băm thịt đều được.

Mẹo sơ chế thịt gà không bị hôi:

    • Bạn có thể cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu gà bỏ đi để khi nấu không bị hôi.
    • Rửa thịt gà bằng giấm, rượu, nước muối loãng hoặc chanh để khử mùi hôi.

2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và xắt nhuyễn. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và xắt sợi nhuyễn.

Đối với đậu Hà Lan, nếu bạn dùng loại đông lạnh thì chỉ cần rã đông và sử dụng, còn khi mua đậu nguyên hạt, bạn tách hạt rồi rửa sạch với nước là được.

  1. Xào thịt gà

Bạn cho 1 muỗng canh dầu oliu vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành vàng, bạn cho thịt gà vào và xào trên lửa nhỏ. Để gà được tơi và chín đều, bạn dùng muôi đẩy nhẹ nhàng thịt gà ra, đảo đều tay tránh làm khét thịt.

Khi gà chín, bạn nêm nếm gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn có thể nêm lại để món ăn vừa miệng hơn nhé.

4.Nấu cháo

Bạn cho 1 lít nước vào thịt gà, đậy nắp và nấu trên lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho yến mạch vào và đảo đều cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau 5 phút nấu, bạn cho cà rốt vào và đậy nắp, nấu cháo trên lửa vừa trong 15 phút.

Khi cháo đã chín mềm, bạn cho đậu Hà Lan vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

 

 

 

Thành phẩm

Cháo yến mạch mềm và thơm, được nêm nếm vừa phải rất phù hợp cho các bé. Thịt gà mềm và thơm, cà rốt và đậu Hà Lan lại rất ngọt. Bạn cho cháo ra tô, thêm hành lá và 1 ít tiêu lên trên và cho bé ăn khi cháo còn ấm nhé!

 

 

 

Mẹo thực hiện thành công

  • Để tránh làm bé bị ngán khi ăn, bạn nên chọn loại yến mạch cán thay vì yến mạch xay nhuyễn nhé.
  • Khi nấu cháo, bạn nên điều chỉnh lượng nước cho vừa phải, không nên để cháo quá đặc hay quá lỏng. Ngoài ra, khi nấu yến mạch cán cho bé ăn, bạn cũng nên nấu kỹ để tránh lợn cợn, khiến bé khó ăn.
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là yến mạch xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Tin tức