CANH BÓNG THẢ

a/  Nguyên liệu: (100 xuất ăn dành cho trẻ mẫu giáo)

 

– Nạc dăm: 1000gr

– Trứng: 8 quả

– Tôm tươi: 800 gr

– Đậu hủ chiên: 7 miếng

– Da heo chiên phồng: 100 gr

– Nấm mèo: 100 gr

– Su hào: 200 gr

– Cà rốt: 300 gr

– Hành lá, ngò: 50gr

 – Dầu ăn, đường, nước mắm, muối.

 

b/ Chuẩn bị:

 

 

– Trứng chiên xắt hạt lựu.

– Đậu hủ, tôm tươi, su su, cà rốt xắt hạt lựu

– Nạc dăm xay ướp gia vị

– Nấm mèo, da heo xay nhỏ

– Xương hầm lấy nước nấu canh

 

c/ Chế biến:

 

– Tôm, thịt, cà rốt xào qua dầu cho săn lại

– Đổ nước hầm xương nấu cho sôi.

– Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nấu, thêm nước hầm xương đủ lượng chia. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hành, ngò xắt nhỏ vào.

 

d/ Thành phẩm: Canh có màu sắc đẹp, có vị béo, thơm của trứng và đậu hủ chiên, vị sần sật của da heo, nấm mèo. Món này có thể dùng chung cơm trắng, bún, mì hoặc có thể cho chút bột năng tạo thành món súp tùy thích./.

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn