Bánh bắp tôm chiên, Món ngon cho bé không chỉ đẹp mắt kích thích vị giác của bé mà còn rất bổ dưỡng đó, mẹ có thời gian thì đừng bỏ qua món ngon này nhé. Hãy trổ tài vào bếp làm món bánh bắp tôm chiên này để cho bé thưởng thức nào. Cùng học làm món ngon làm món ngon bổ dưỡng này cho bé yêu các mẹ nhé!
Nguyên liệu:
– Bánh tráng pía: 1 xấp
– Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
– Bắp nếp bào hấp chín: 75g
– Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
– Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
– Dầu ăn, tương ớt, tiêu
– Hạt nêm
– Xốt Mayonnaise
Cách làm:
Bước 1:
– Làm nhân: trộn tôm với bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2m hạt nêm, 1/2m tiêu và 2M xốt mayonnaise
Bước 2:
– Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. Thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại với nhau. Tạo kiểu tùy thích.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Trang trí mặt bánh với tương ớt hoặc tương cà.
Bước 4:
– Xếp bánh ra đĩa dùng chung với xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.