Chả Giò Quảng Đông

Nguyên liệu:

  • Giò sống: 200g
  • Tôm: 350g
  • Thịt cua: 300g
  • Trứng bắc thảo: 4 quả
  • Nấm mộc nhĩ: 4tai nấm
  • Bánh tráng cuốn chả giò : 1 xấp
  • Gia vị gồm: Tiêu xay, muối, đường
  • Thịt heo xay: 250g ( nên lựa thịt heo có mỡ một chút mới ngon)
  • Một vài loại củ quả như; bắo hạt, cà rốt, hành tây, mỗi loại một củ nhỏ, bắp ½ trái

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tai nấm mộc nhĩ ngâm nước ấm pha muối cho nở to, rửa sạch, vắt ráo rồi cắt sợi nhuyễn

– Củ ấu bỏ vỏ, băm nhỏ rồi đem vắt lấy nước, bắp tách lấy hạt, hành tây và cà rốt sơ chế sạch rồi cắt nhuyễn, hơi nhỏ hơn hạt lựu.

– Trứng bắc thảo đem luộc chín kỹ, bỏ vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Thịt cua và tôm đem luộc chín, cua tách lấy thịt, tôm bỏ đầu đuôi, lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nhân chả giò

– Cho các loại thịt heo xay, tôm cua, và giò sống vào cùng 1 âu lớn, thêm các gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu, trộn thật đều cho hoà tan các gia vị cũng như là thịt thấm ươp, để yên khoảng 5 phút ở nhiệt độ thường

– Tiếp đó, bạn cho tiếp các loại rau củ quả, nấm và bắp hạt vào cùng, đảo cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

– Cuối cùng, trộn tiếp trứng bắc thảo và âu nhân này.

Bước 3: Cuốn chả giò

– Trải miếng bánh tráng ra một khay phẳng, cho 1 muỗng canh nhân đặt lên bánh.

– Trước tiên, gấp mép hai bên phần nhân lại cố định cho nhân không tuột ra ngoài bánh tráng, sau đó, từ từ cuộn bánh lại tráng lại nhẹ nhàng, phết một ít nước lên mép bánh, và sau khi cuốn xong thì úp phần mép này xuống khay để cố định, chắc chắn cuốn chả giò sẽ không bị bung ra

Bước 4: Chiên chả giò

– Bắc chảo dầu lên bếp, sử dụng chảo hơi sâu lòng, cho dầu ngập khoản ½ chảo. Khi dầu trong chảo nóng già, cho lần lượt các cuốn chả giò vào chiên vàng đều từ 8-10 phút. Cùng lúc không nên chiên quá nhiều cuốn, sẽ làm nhiệt độ dầu giảm xuống, khiến thời gian chiên lâu hơn , chả giò vàng sậm màu không đẹp và cũng ít giòn.

Bước 5: Trình bày

– Trình bày cuốn chả giò hài hoà ra đĩa sau khi đã thấm ráo dầu, thêm tương ớt và một vài loại rau sống cho đĩa món ăn thêm ngon mắt và hấp dẫn.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Tin tức