Thế giới đang thay đổi.
Ðó cũng là mục đích của trường chúng tôi.
Chúng tôi kết nối khía cạnh nghệ thuật và khoa học của chính mình.
Nghệ sĩ và doanh nhân.
Nhà logic học và nhà thơ.
Trẻ em Việt Nam và công dân thế giới.
LÀ NHỮNG GÌ TƯƠNG LAI CẦN
LÀ NHỮNG GÌ VIỆT NAM CẦN
LÀ NHỮNG GÌ TRẺ EM CẦN

SỨ MỆNH

Truyền cảm hứng để các học sinh khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng và hướng đi cho tương lai của bản thân, nhờ vậy các em trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.

MỤC ĐÍCH

Mục đích của chúng tôi nhằm định hướng thế hệ trẻ tiếp cận với thế giới thay đổi nhanh chóng bên ngoài, và giúp các em tìm ra hướng đi của mình; đồng thời giúp các em hiểu được mình là ai, các em quan tâm sâu sắc về điều gì, và làm thế nào để chọn hướng đi đến thành công trong cuộc sống.
Định hướng của chúng tôi được hình thành bởi bốn điểm chính:

  • TÔN TRỌNG,
  • CHÍNH TRỰC,
  • HIỂU BIẾT,
  • TRÁCH NHIỆM

với những giá trị cốt lõi đó, chúng tôi sống và làm việc dựa trên tầm nhìn của mình, những học sinh của chúng tôi sẽ tự khám phá ra mục đích thực sự của các em, và trở thành những Đại sứ tương lai trong cuộc sống.

THÀNH VIÊN CỦA EMBASSY EDUCATION

TRƯỜNG MẦM NON THẾ GIỚI MẶT TRỜI

Little Em’s là hệ thống trường Mẫu giáo chính thức đầu tiên và duy nhất giảng dạy chương trình chính thức Reggio Emilia cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi tại Việt Nam.

TRƯỜNG QUỐC TẾ ROYAL EMBASSY

Là trường quốc tế dạy chương trình Tú Tài Quốc tế (IB) với chương trình học văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tích hợp toàn diện và hoàn thiện.

GLOBAL EMBASSY

Cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả học sinh nhằm giúp đỡ các em tìm ra định hướng học tập phù hợp và tốt nhất: cơ hội học chương trình quốc tế, đại học và giáo dục chuyên nghiệp. Mạng lưới kết nối với các nhà giáo dục và thiết kế hàng đầu thế giới tiến hành các công trình nghiên cứu, đào tạo và hướng dẫn nguồn lực giảng dạy dựa trên phương pháp giảng dạy tiên tiến dành cho giáo dục tương lai.

HỌC VIỆN ÂM NHẠC & TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT SOUL (SMPAA)

Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật hàng đầu Việt Nam, mang đến các chương trình giáo dục âm nhạc và nghệ thuật đa dạng.

EMBASSY EDUCATION

21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM, Việt Nam.
E. info@embassyeducation.edu.vn W. embassyeducation.edu.vn

THÀNH VIÊN CỦA EMBASSY EDUCATION

NHÂN SỰ

Cô Nguyễn Thị Vân Anh
Hiệu trưởng

Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh
Giám Đốc Học Thuật

Cô Phạm Ngọc Châm
Giáo viên

Cô Triệu Hải Hà
Giáo viên

Cô Vũ Hoàng Như Đoan
Giáo viên

BETTY TRẦN
Nhà thiết kế thời trang – doanh nhân
Cộng tác viên của Little Em’s

LUKE NGUYỄN
Đầu bếp – Tác giả – Người dẫn chương trình truyền hình – Giáo viên
Cộng tác viên của Little Em’s

Cô Phạm Ngọc Châm
Giáo viên

Cô Châm tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Giáo dục Mầm non. Trong thời gian học, cô nghiên cứu về phương pháp Reggio Emilia và phương pháp này trở thành một trong những mục tiêu theo đuổi trên con đường sự nghiệp của cô. Cô có 6 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ mầm non bao gồm cả những trẻ có nhu cầu đặc biệt. Trong 6 năm này, cô có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở EtonHouse International Pre-School (Singapore) – trường học có phương pháp giáo dục lấy cảm hứng từ Reggio, nơi đó giúp cô tiếp tục theo đuổi đam mê về phương pháp này. Cô lấy chứng chỉ DIR-Floortime 101 khi có cơ hội được làm việc với những trẻ có nhu cầu đặc biệt khoảng gần 1 năm. Thời gian này cho cô cảm hứng tiếp tục nghiên cứu về Tâm lý của con người, giúp cô hiểu sâu hơn về tâm lý và trị liệu tâm lý. Bởi vì việc xây dựng giáo dục hòa nhập trong trường học luôn là lý tưởng của cô. Vì vậy cô tiếp tục con đường học vấn bằng việc tiếp tục học thêm chuyên ngành Tâm lý học trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn hiện tại.

Cô Triệu Hải Hà
Giáo viên

Cô Hà tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cô có 5 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em bao gồm trẻ em phát triển bình thường và trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Trong suốt 5 năm đó, cô có 4 năm kinh nghiệm đảm nhiệm công việc là một giáo viên mầm non tập trung vào Phương pháp tiếp cận Reggio Emillia. Sau đó gần 1 năm cô đảm nhiệm công việc như là một nhà trị liệu hỗ trợ Hành vi cho trẻ em từ độ tuổi mầm non đến vị thanh niên có nhu cầu đặc biệt.

Nhằm nâng cao chuyên môn, Cô Hà đã tham gia và lấy những chứng chỉ bao gồm: Teaching Knowledge Test của Cambridge English (Bài kiểm tra kiến thức chuyên môn giảng dạy Tiếng Anh); DIR Floortime 101 của ICDL; Chứng nhận tham gia khóa học Trị liệu nghệ thuật cho học sinh và trẻ có phổ tự kỷ của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM.

Với niềm đam mê và nhiệt thành được trở thành một người bạn đồng hành của các bạn nhỏ trên hành trình khám phá bản thân và thế giới, cô Hà hiện đang tiếp tục học thêm chuyên ngành Tâm lý học tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM.

Cô Vũ Hoàng Như Đoan
Giáo viên

Xin chào mừng đến với Trường Mầm non Thế giới mặt trời!

Đây là cô Đoan, được tự hào sinh ra và lớn lên tại Việt Nam; tuy nhiên đã dành khá nhiều năm học tập, sống và làm việc tại đất nước xa xôi và tuyệt vời – Norway. Khi không làm việc ở trường, bạn có thể bắt gặp cô đang ngân nga hát, tập yoga, vẽ hoặc đơn giản trò chuyện thật vui với bạn!

Trình độ học vấn và chuyên môn của cô

Cô tốt nghiệp Cử nhân ngành Sư phạm mầm non tại Đại học Stavanger, Norway. Trong thời gian này, cô cũng tham dự một học kỳ tại Đại học Sư phạm Schwäbisch Gmünd, Đức theo học bổng Erasmus+. Trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp, cô đã làm thực tập sinh và sau đó là Giáo viên tại các trường mẫu giáo khác nhau tại Norway. Đồng thời, cô cũng được công nhận là một Nhà giáo dục Kindermusik; điều này cho phép cô dẫn dắt các lớp Kindermusik và Cảm thụ âm nhạc cho trẻ dưới 6 tuổi. Hiện tại, cô Đoan đảm nhận vai trò Giáo viên tại Trường Mầm non Thế giới Mặt Trời, làm việc với nhóm trẻ từ 3 đến 4 tuổi.

Triết lý giáo dục của cô

Cô tin rằng việc dạy là một bước tiến xa hơn và đầy thử thách hơn trên hành trình học; cũng như tin tưởng vào vai trò quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ tương hỗ giữa tất cả các bên trong lớp học. Từ sự hiểu biết về trẻ trong các mối quan hệ này, cô cố gắng khơi gợi để mỗi đứa trẻ có thể phát huy tiềm năng vô tận trong chúng. Từ đó, cả các em và bản thân cô đều có thể học, hiểu hơn và nhìn rõ hơn hình ảnh của bản thân mình trong thế giới!

Cô Nguyễn Thị Vân Anh
Hiệu trưởng

Cô Nguyễn Thị Vân Anh có 34 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục Mầm non. Cô từng là hiệu trưởng các trường mầm non của quận 3, trong đó có trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, đạt Chất lượng giáo dục Cấp độ 3. Ngoài kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về Giáo dục Mầm non, cô Vân Anh còn hiểu biết về cách tiếp cận trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Với ước mong được tiếp tục đóng góp công sức của mình cho sự phát triển giáo dục mầm non, thực hiện ứng dụng hiệu quả cách tiếp cận Reggio Emilia Approach© trong việc triển khai chương trình Giáo dục Mầm non, cô Vân Anh đã tham gia trường mầm non Thế giới Mặt trời với vai trò Hiệu trưởng.

BETTY TRẦN
Nhà thiết kế thời trang – doanh nhân
Cộng tác viên của Little Em’s

Betty Tran là nhà thiết kế thời trang và doanh nhân. Cô và thương hiệu của mình đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều ngôi sao và người có ảnh hưởng, bao gồm giáo sư Jimmy Choo, ngôi sao ca nhạc nhóm Spice Girl đã trở thành giám khảo chương trình X-Factor – Mel B, Serena và Venus Williams, Samantha Jade, Guy Sebastian & Jules Sebastian cũng như ngôi sao Eurovision Dami Im. Năm 2017, Betty được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc bổ nhiệm làm đại sứ thời trang tại Việt Nam để phát triển các dự án từ thiện tập trung vào phát triển trao quyền kinh tế cho phụ nữ, giáo dục giới trẻ, bình đẳng giới và công bằng xã hội.

Betty Trần là người thiết kế đồng phục cho Little Em’s.

LUKE NGUYỄN
Đầu bếp – Tác giả – Người dẫn chương trình truyền hình – Giáo viên
Cộng tác viên của Little Em’s

Ở tuổi 23, Luke đã thực hiện ước mơ bằng cách mở nhà hàng của riêng mình – Red Lantern. Năm 2015, Luke đã mở GRAIN Cooking Studio tại Sài Gòn, cung cấp các lớp học nấu ăn, nơi khách trải nghiệm một hành trình nấu ăn và văn hóa của Việt Nam. Năm 2017, Luke đã mở nhà hàng đầu tiên của mình tại Sài Gòn, Vietnam House – một nhà hàng Việt Nam hiện đại, sang trọng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nâng ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao hơn và gần đây nhất là Ngôi nhà Bách Thảo mới khai trương bên trong Vườn bách thảo Hoàng gia, Sydney năm 2019.
Luke Nguyễn đã có mặt trong Food Hall of Fame cho các chương trình nấu ăn và du lịch của mình. Ông cũng là giám khảo và người dẫn chương trình Master Chef Vietnam. Ông hiện là đại sứ ẩm thực toàn cầu cho Vietnam Airlines và Taste of Australia. Ông đã được vinh dự nhận bằng Tiến sĩ Truyền thông Danh dự của Trường Đại học RMIT.
Luke Nguyễn là một trong những chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ em tại Little Em’s.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh
Giám Đốc Học Thuật

Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh có 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành Tâm lý học Lâm sàng và Liệu pháp Nghệ thuật (Art therapy). Hành trình học thuật của anh trải dài từ Nga, Israel, Đan Mạch đến Vương quốc Anh. Anh từng là Cố vấn khoa học cho dự án “Phát triển trí não toàn diện” của Mead Johnson Nutrition.

Năm 2015-2016, TS. Nguyễn Minh Anh là học giả Fulbright chuyên ngành Liệu pháp Nghệ thuật tại Drexel University, Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Năm 2016-2019, TS. Nguyễn Minh Anh lần lượt giữ các vị trí Trưởng Bộ môn Giáo dục Khai phóng và Trưởng Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Quốc tế tại Đại học Hoa Sen.

Với vai trò Giám đốc Học thuật tại Global Embassy, thành viên của Embassy Education, TS. Nguyễn Minh Anh là người phát triển các hoạt động học thuật của toàn Tập đoàn, đặc biệt là chương trình giáo dục và đào tạo nội bộ cho trường mầm non Little Em’s.

Đối với tâm trí tò mò của một bạn nhỏ Little Em’s, nước luôn là một yếu tố với nhiều điều thú vị. Khu vực Aqua Lab của chúng tôi không chỉ là một bể bơi mà còn là không gian để con được vui chơi, khám phá và thử nghiệm với nước - một thành tố quan trọng trong nguồn sống.
Trong tòa nhà 2, trẻ em được mời khám phá thế giới trên mặt đất. Một tác phẩm điêu khắc khổng lồ ở trung tâm căn phòng giống như một cái kén bướm và đóng vai trò là nơi để suy nghĩ và trò chuyện yên tĩnh, trong khi Da Vinci Wonder Lab được thiết kế như một nhà kính nhỏ với khả năng thực hiện các thí nghiệm sinh học và làm việc dự án.
Tại Little Em’s, khu vực bên ngoài cũng như trong nhà đều quan trọng như nhau. Do đó, chúng tôi thiết kế Dreamscape - một không gian vui chơi sáng tạo ngoài trời mang hình dáng chiếc thuyền buồm khổng lồ giúp trẻ có thể thoải mái chạy nhảy, leo trèo, trượt và khám phá. Bên cạnh đó là một không gian tĩnh lặng để lắng nghe bản thân và các hoạt động cộng đồng.
Trong tòa nhà 3, trẻ em được khám phá về khoa học âm thanh. Một mái vòm âm thanh là điểm nhấn chính không gian học tập ở đây, một không gian được thiết kế để thu thập, kể chuyện và khơi gợi những suy nghĩ liên quan tới kết nối vật lý của không gian với sự hình thành của sóng âm thanh
Trong Tòa nhà 5, trẻ em khám phá vẻ đẹp và bí ẩn của ánh sáng. Refraction Garden Wonder Lab là điểm nhấn của không gian này, cung cấp một bối cảnh kỳ diệu cho mọi thứ, từ kể chuyện, làm việc theo nhóm đến những khám phá những đặc điểm vật lý của ánh sáng và màu sắc.
Với đường đua và sân vận động Olympic thu nhỏ, trí tò mò về các môn thể thao của các bạn nhỏ ở Little Em’s sẽ được khơi gợi thông qua một chương trình đa dạng bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Từ bóng rổ đến bóng đá, hãy cùng khơi gợi tinh thần Olympic bên trong con.
Bao bọc xung quanh cây xoài xanh tươi của chúng tôi là Đài quan sát, với độ cao sẵn có của cây xoài, cho phép trẻ em của chúng ta “sống” và hít thở trong “không gian xanh” với nhiều cây xung quanh. Đài quan sát cũng cho phép trẻ có thể giám sát các không gian khác như Vườn thực vật, đến Vườn giác quan, mang đến cho trẻ em một loạt các góc nhìn, cự ly khác nhau để thu hút các giác quan của chúng.
Khu vườn giác quan - Với một mảnh đất riêng để gieo trồng và một ốc đảo của các loài thảo mộc và gia vị, Khu vườn trò chơi giác quan sẽ kích thích tất cả các giác quan của trẻ khi các con tìm hiểu về vòng đời phát triển của cây từ khi gieo trồng đến khi phát triển.
Trong tòa nhà 1, Trẻ được thôi thúc khám phá ở quy mô rộng lớn, thế giới của những hành tinh, vũ trụ. Trong Cosmos Wonder Lab, trẻ có thể tìm hiểu về các chòm sao. Trong phòng thí nghiệm Holodeck Wonder, trẻ có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. Và bởi vì Tòa nhà 1 cũng là nơi chào đón của trường Little Em’s, nên các bé cũng có thể trải nghiệm Event Horizon Wonder Lab như một nơi để tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu cộng đồng và biểu diễn nghệ thuật.