Từ Little Em’s thương gửi đến các gia đình mặt trời nhỏ

Khi viết những dòng này, một cảm xúc bồi hồi, khó tả dâng lên trong Little Em’s, không nghĩ đến một ngày chúng ta phải xa nhau mà chưa biết ngày gặp lại. Nhớ đến những ngày cũ, khi dịch bệnh chưa hiện diện trong đời, chúng ta đã có thời gian hạnh phúc biết bao. Little Em’s mong cả nhà thật nhiều sức khỏe, chờ ngày hội ngộ và trao những cái ôm thay cho niềm nhớ dạt dào.

Tất cả chúng ta đang sống những ngày giãn cách, không chỉ hữu hình về địa lý, mà còn len lỏi vào tâm hồn, vẽ nên những đứt gãy trong mối quan hệ giữa chúng ta, khi thầy cô không được gặp các con, không có những phút giây chia sẻ với ba mẹ, khi đoạn đường quen thuộc từ nhà đến trường sao nay quá xa vời. Những tổn thương này làm sao có thể bù đắp được?

Như cây con trong môi trường thiếu sáng, có sống, có lớn lên cũng không thể khỏe mạnh hoàn toàn, nhìn các “mặt trời nhỏ” của Little Em’s lúc này, thương thật thương làm sao. Quyền khám phá của con như giới hạn lại, môi trường học tập thân yêu ngày nào giờ chỉ còn có thể nhìn qua màn hình. Làm cách nào để con thấy sự diệu kỳ của thế giới xung quanh? Little Em’s sẽ bỏ lỡ những gì trên hành trình con khôn lớn? Thật không khỏi đau lòng khi thấy các con chịu cảnh thiệt thòi, khi các con là mặt trời của mỗi gia đình, là mầm non hôm nay, là thế hệ tương lai mai sau.

IMG_7602_add-logo-1024x768

Cả nhà biết không, những trăn trở, những suy nghĩ đó thôi thúc Little Em’s hàng ngày, làm sao để hàn gắn những đứt gãy này, để giáo dục thực sự đồng hành cùng con và gia đình trong mọi hoàn cảnh. Những thử thách thời đại cần những giải pháp thời đại, và ngay lúc này, Little Em’s tin rằng một hướng đi mới đã thành hình, sẵn sàng đón chờ những dấu chân đầu tiên của đại gia đình chúng ta. Một dự án học tập sáng tạo được chào đời, mang một tên gọi thiêng liêng trong một cột mốc đáng nhớ – NHÀ. Giữa những biến động khôn lường hiện tại, chỉ một nơi an toàn, giữ mọi người bình an, nơi ta thương gọi là NHÀ. NHÀ là nơi chan hòa tình yêu, là nơi lưu trữ từng khoảnh khắc gia đình, là điểm tựa theo mỗi bước con đi trên đường đời. Ngay lúc này, NHÀ mang một ý nghĩa to lớn hơn bao giờ hết.

IMG_9076_addlogo-1024x769

Tên gọi của dự án cũng đã nói lên những điều Little Em’s chất chứa bên trong. Một dự án học tập nhằm mang Little Em’s vào từng ngôi nhà, ở bên cạnh các con để cùng gia đình viết tiếp hành trình học tập của mình. Không chỉ là góc tủ, là vật dụng học tập, đó còn là hoài bão, là tâm huyết và tình yêu của đội ngũ giáo viên nhà trường dành cho con.

Nhà không chỉ là mái ấm, nơi chúng ta có bữa ăn ngon, có nơi an trú, có nước mắt và cũng có nụ cười. Nhà cũng là mái trường Little Em’s, nơi các bạn nhỏ lớn lên qua những khám phá mỗi ngày, nơi thầy cô và ba mẹ lắng nghe tâm tư nhau, để cộng đồng thêm gắn kết. Nhà cũng là thành phố này, nơi thân yêu dù đang chịu nhiều tổn thương vẫn chở che ta hàng ngày. Thành phố nằm trong lòng đất nước đang ốm đau, có những người con thiếu may mắn vắng một mái nhà, trên một trái đất đang mong chữa lành. NHÀ của Little Em’s, một ngôi nhà nhỏ bé giữa những ngôi nhà, góp chút sức lực vào hành trình khôn lớn của con, mong muốn tiếp sức cho sự “phục hồi” chung của toàn xã hội.

Với một tên gọi thân thương, gần gũi, NHÀ sẽ khiến chúng ta gần nhau hơn. Để Little Em’s được “về nhà” với gia đình, để cổng nhà cũng như cổng trường, mở ra những điều kỳ diệu cùng dự án học tập mang tên NHÀ, mọi người nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn